Làm rõ thông tin về bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh

(VTC News) - Tình trạng bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh thể hiện rõ trong bệnh án và không có chuyện nhiễm xạ như lời đồn đoán.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương bị bệnh đang điều trị tại Mỹ, GS Phạm Gia Khải - thành viên Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Cán bộ Trung ương - khẳng định với báo Tuổi trẻ, thông tin một vài trang mạng internet dẫn nguồn Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương nói nguyên nhân ông Nguyễn Bá Thanh phải đi Mỹ chữa bệnh do bị nhiễm xạ là bịa đặt.

              Chuyến bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng vào ngày 6/1 bị dời sang ngày khác vì thời tiết không đảm bảo

Chuyến bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng vào ngày 6/1 bị dời sang ngày khác vì thời tiết không đảm bảo


“Chuyện trên mạng tôi có đọc, đó là chuyện bịa đặt. Chúng tôi không được phép phát biểu như vậy, nhất là khi mình không có chứng cứ”, GS Khải khẳng định. Đồng thời lý giải rằng sắp diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng nên “có những tin tức hơi giật gân”.

Video: Đường bay đưa ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng


Cũng theo GS Phạm Gia Khải, dự kiến 15h chiều ngày 6/1, ông và ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương sẽ bay vào Ðà Nẵng để kiểm tra và có hội chẩn về trường hợp ông Nguyễn Bá Thanh vào ngày 7/1.

Trước đó, xác nhận với một số báo trong đêm 5/1, ông Huỳnh Ðức Thơ, Phó chủ tịch UBND TP Ðà Nẵng cho biết, chuyến bay chở ông Nguyễn Bá Thanh từ Mỹ về Đà Nẵng chưa thể cất cánh vì lý do thời tiết xấu.

Cụ thể, vào thời điểm 22h30 ngày 5/1 (giờ Việt Nam), thời tiết tại Seattle (Washington, Mỹ) nơi ông Thanh đang điều trị không đảm bảo cho việc máy bay cỡ nhỏ cất cánh nên việc đưa ông Nguyễn Bá Thanh trở về phải tạm hoãn sang một ngày khác.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, tình trạng bệnh của ông Nguyễn Bá Thanh thể hiện rõ trong bệnh án và không có chuyện nhiễm xạ như lời đồn đoán.

Video: Bên trong xe cứu thương sẽ đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ sân bay về bệnh viện

Bửu Lân (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN