Làm rõ lời đồn ác ý quanh vụ trường Gateway

(VTC News) - Những lời đồn ác ý xung quanh vụ việc liên quan đến trường Gateway cần được làm rõ.

Ngày 21/8, sau hàng loạt những lời đồn của cư dân mạng cho rằng tài xế trường Gateway Doãn Quý Phiến tự tử, người thân của ông Phiến cho biết, từ khi ở trụ sở công an trở về nhà, ông Phiến vẫn khoẻ mạnh và sinh hoạt bình thường. 

Ngoài ra, cũng theo người nhà tài xế Doãn Quý Phiến, sau khi sự việc xảy ra, ông này không muốn chia sẻ hay bình luận gì, tất cả chờ kết luận của công an điều tra.

Trước đó, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cũng bác bỏ thông tin tài xế Doãn Quý Phiến tự tử đang lan truyền trên mạng. Ngay trong chiều tối 19/8, một số cán bộ công an trực tiếp đến nhà ông Phiến để kiểm tra và khẳng định tài xế này vẫn khoẻ mạnh.

Lam ro loi don ac y quanh vu truong Gateway hinh anh 1

Tài xế Phiến hiện vẫn khỏe mạnh và đang sống tại 1 căn chung cư ở Cầu Giấy (Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc cháu Lê Hoàng Long, học sinh lớp 1 trường Gateway bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường dẫn đến thiệt mạng, ngày 7/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128-BLHS.

Theo điều tra sơ bộ ban đầu của Công an quận Cầu Giấy về vụ việc, khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến lái xe Ford Transit từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway để cùng đón các học sinh khác đến trường học.

Xe ô tô do lái xe Phiến lái đón tổng số 13 học sinh, trong đó có cháu Lê Hoàng Long. Đến 7h25, xe đến cổng phụ của trường Gateway.

Sau đó, bà Quy đưa các cháu học sinh xuống xe rồi đóng cửa ô tô lại. Sau khi bà Quy đóng cửa ô tô, lái xe Phiến lái xe về bãi gửi của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền và gửi xe ở đó.

Video: Trường Gateway chấm dứt hợp đồng, thay đổi công ty đưa đón học sinh

Đến 15h10 cùng ngày, ông Phiến đi đến bãi xe, lái xe đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh. Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng lên xe thì không thấy cháu Long nên có nhờ các cô giáo đi tìm cháu, còn bà Quy đưa 12 cháu lên ô tô.

Bà Quy mở cửa xe ô tô và phát hiện cháu Long đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu Long vào phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu Long vào Bệnh viện E.

Bác sỹ Bệnh viện E xác nhận, cháu Lê Hoàng Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, bác sỹ đã cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả nên bác sĩ thông báo cho gia đình cháu đã thiệt mạng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng Long thiệt mạng. 

Hiện, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định.

Thực hư thông tin tài xế trường Gateway Hà Nội tự tử

Thực hư thông tin tài xế trường Gateway Hà Nội tự tử

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) khẳng định thông tin ông Doãn Quý Phiến, lái xe của trường Gateway Hà Nội tự tử là không chính xác.
 
 
Những tình tiết mới cần được làm rõ trong vụ học sinh Trường Gateway thiệt mạng trên xe bus

Những tình tiết mới cần được làm rõ trong vụ học sinh Trường Gateway thiệt mạng trên xe bus

Trong đơn trình bày gửi luật sư, bà Nguyễn Bích Quy đưa ra nhiều tình tiết mới, trong đó khẳng định mình đã quay lại kiểm tra xe và không còn học sinh nào.
Trương Huyền
Chủ đề:

Gateway

,

Cầu Giấy

,

Hà Nội

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU