Lâm Khánh Chi: ‘Tôi không thích vài người trẻ chọn yêu bạn khác giới để che giấu giới tính thật’

(VTC News) - Người đẹp chuyển giới có những tâm sự về việc công khai tình cảm của cộng đồng LGBT.

Sau 1 năm làm người dẫn dắt chương trình Come out - Bước ra ánh sáng, Lâm Khánh Chi không khỏi bồi hồi khi nhớ lại những ngày cùng nhà sản xuất mang tiếng nói của cộng đồng LGBT đến gần hơn với khán giả. Bên cạnh đó, cô cũng có những chia sẻ về chuyện tình yêu của cộng đồng LGBT.

- Chào Lâm Khánh Chi, chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi lần đầu làm người dẫn dắt cho Come out - chương trình dành cho cộng đồng LGBT?

Thời điểm đó, tôi cảm thấy hạnh phúc, tự hào vì bản thân góp một phần tiếng nói đến cộng đồng của mình. Khi tham gia chương trình này, tôi được không ít người yêu mến, nhắn tin hỏi nhiều điều trong cộng đồng LGBT. Đó cũng xem như một thành công nhỏ trong lần đầu làm host của mình.

Ngoài ra, chương trình này mang đến cho tôi những cảm nhận rất đẹp về tình yêu của các bạn LGBT bởi nó vượt mọi rào cản, ngôn ngữ và đặc biệt không khác tình yêu dị giới.

Lam Khanh Chi: ‘Toi khong thich vai nguoi tre chon yeu ban khac gioi de che giau gioi tinh that’ hinh anh 1

Lâm Khánh Chi. 

- Khi mới nhận lời mời của nhà sản xuất, chị có kỳ vọng chương trình sẽ thành công như hiện tại?

Kì vọng chứ. Ai làm chương trình nào cũng kì vọng cả, bất kể đó là chương trình nhỏ hay lớn. Tôi luôn quan niệm, làm nghề phải có tâm và hết mình nhưng tôi không nghĩ nó lại được khán giả yêu mến như vậy. Khi chương trình phát sóng và nhận được những phản hồi tích cực, tôi vui lắm!

- Lâm Khánh Chi có thể chia sẻ một kỷ niệm nhớ nhất khi dẫn chương trình này?

Kỷ niệm rất nhiều vì mỗi cặp đôi đều là một kỷ niệm với tôi. Họ dám yêu, dám công khai, tôi cũng từng như thế nên có sự đồng cảm, hạnh phúc. Tôi nhớ nhất lần mình yêu cầu một cặp đôi hôn nhau trước khán giả và công chúng để chứng minh tình yêu của họ.

 
Tôi chỉ không thích việc có vài bạn chọn cách yêu người khác giới để che giấu giới tính thật của mình, đó là giả dối.

Lâm Khánh Chi

Ban đầu, hai bạn ngập ngùng nhưng sau đó đã mạnh dạn thực hiện khiến tôi cảm thấy họ rất đáng yêu. Ngoài ra, có nhiều câu chuyện cảm động khiến tôi phải rơi nước mắt.

- Được biết, chương trình sẽ có phiên bản dành cho người nước ngoài nhưng Lâm Khánh Chi sẽ không tham gia?

Tôi rất vui khi Come out có cơ hội lắng nghe những chia sẻ của các bạn thuộc cộng đồng LGBT nước ngoài. Đây có thể vừa là cơ hội, vừa là thách thức để tiếng nói của cộng đồng LGBT Việt Nam có thể tiếp cận với khán giả nước ngoài. Mỗi người chắc chắn đều có những câu chuyện của riêng mình.

Dù vậy, tôi rất tiếc vì không thể đồng hành với chương trình vì bận quá, không sắp xếp được thời gian. Tuy nhiên, tôi nghĩ ai làm MC không quan trọng, quan trọng là bạn hiểu, cảm nhận được tình cảm và nguyện vọng của các cặp đôi tham gia.

Lam Khanh Chi: ‘Toi khong thich vai nguoi tre chon yeu ban khac gioi de che giau gioi tinh that’ hinh anh 2

Cô nhiều lần xúc động trước các cặp đôi trong chương trình.

- Nhiều người trẻ xem Lâm Khánh Chi là cảm hứng, động lực để họ sống thật với giới tính của mình, chị cảm thấy thế nào?

Tôi nghĩ, việc nhiều người cho rằng công khai mới là sống thật còn không công khai tình yêu là sống giả dối, điều đó chưa chắc đúng. Có những người họ yêu thật nhưng vì vài lí do chưa muốn công khai, cần thêm thời gian, còn vài cặp đã thấy đủ rồi và họ muốn khoe với cả thế giới về tình yêu đó.

Tôi luôn cổ vũ mọi người nên công khai vì đây là tình yêu đẹp, không có gì phải giấu cả, như bản thân tôi cũng vậy. Tôi chỉ không thích việc có vài bạn chọn cách yêu người khác giới để che giấu giới tính thật của mình, đó là giả dối.

tình yêu là cảm xúc, là sự chân thật của con tim chứ không phải là cảm giác an toàn hay nhìn nhận của người khác.

- Lâm Khánh Chi có kế hoạch nào khác để tiếp tục ủng hộ cộng đồng LGBT không?

Tôi đã lên kế hoạch tổ chức lễ cưới tập thể cho 10 đôi thuộc cộng đồng LGBT bằng tiền túi của mình.

- Từng khuyên các cặp đôi LGBT hãy cứ yêu và yêu là cưới, Lâm Khánh Chi có thể chia sẻ những bí quyết để giữ gìn hạnh phúc của mình không?

Nói bí quyết cũng không có đâu, tôi chỉ nghĩ đơn giản là tình cảm xuất phát từ chính trái tim mỗi người, đó là điều quan trọng nhất. Khi đã yêu, họ sẽ vượt qua tất cả, còn khi không yêu dù làm gì cũng vô ích. Nói như vậy không phải tôi đang cổ suý việc các bạn yêu bất chấp mà không có kế hoạch cho bản thân.

Dĩ nhiên, đi kèm với tình yêu còn là sự vun đắp, cả hai cùng nhau xây dựng sự nghiệp, cùng nhau chia sẻ, mỗi khi có cãi nhau hãy ngồi xuống tâm sự, khuyên nhủ đối phương. Trong gia đình cần có sự hài hoà, bản thân tôi tự học nấu ăn, đọc nhiều sách, đi du lịch với gia đình để thêm nhiều kỉ niệm.

- Cảm ơn Lâm Khánh Chi về những chia sẻ.

MC Quyền Linh ngượng ngùng khi được Lâm Khánh Chi liên tục khen đẹp trai

MC Quyền Linh ngượng ngùng khi được Lâm Khánh Chi liên tục khen đẹp trai

Lâm Khánh Chi liên tục khen MC Quyền Linh đẹp trai khiến Việt Hương cũng phải ngạc nhiên.
 
 
Lâm Khánh Chi khoe ảnh con trai cưng, gây bất ngờ vì nhan sắc

Lâm Khánh Chi khoe ảnh con trai cưng, gây bất ngờ vì nhan sắc

Mẹ con Lâm Khánh Chi nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng.

 (Ghi)

Chu Nguyên
Chủ đề:

Lâm Khánh Chi

,

Come out

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU