Làm giả quyết định có chữ ký của lãnh đạo Đà Nẵng để lừa chạy việc

(VTC News) - Bằng thủ đoạn làm giả quyết định có chữ ký của lãnh đạo Đà Nẵng và các cơ quan, doanh nghiệp, Trần Quang Trung đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của những người có nhu cầu việc làm.

Ngày 14/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Quang Trung (SN 1965, quê tỉnh Nghệ An) 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ tháng 9/2014, Trung “nổ” với nhiều người rằng bản thân có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp ở Đà Nẵng và có thể xin việc dễ như trở bàn tay.

Lam gia quyet dinh co chu ky cua lanh dao Da Nang de lua chay viec hinh anh 1

 Trần Quang Trung tại phiên xét xử sơ thẩm. (Ảnh: T.A)

Đơn cử, tháng 9/2016, Trung gặp chị Nguyễn Thị Phương Th. (SN 1979, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) và thỏa thuận với chị Th. tìm người có nhu cầu xin việc thì nhận hồ sơ, sau đó đưa cho Trung xử lý. Tùy vào từng vị trí, cơ quan công tác, đối tượng này đòi chi phí dao động từ 180 – 260 triệu đồng.  

Theo như Trung cam kết, chị Th. sẽ được hưởng hoa hồng từ 5 – 20 triệu đồng/trường hợp. Tin tưởng Trung, chị Th. đã nhận hồ sơ xin việc của 15 người rồi chuyển lại cho Trung với số tiền tổng cộng gần 2 tỷ đồng.

Sau khi nhận tiền, Trung hẹn tháng 1/2017 giao quyết định đi làm cho các trường hợp đã nhận tiền.

Lúc này, Trung làm giả các quyết định đã ký của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và các cơ quan, cũng như lãnh đạo các doanh nhiệp - nơi mà những bị hại muốn xin vào.

Nhưng sau thời gian xác minh, tìm hiểu thì các bị hại nhận ra quyết định Trung đưa là hoàn toàn giả mạo.

Qua quá trình điều tra, Trung khai nhận, từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, ngoài 15 trường hợp nêu trên, Trung đã thực hiện trót lọt thêm 4 vụ lừa đảo từ các bị hại khác để chiếm đoạt tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

>>> Đọc thêm: Bắt kẻ lừa 'chạy việc', chiếm đoạt 3,8 tỷ đồng ở Đà Nẵng

THỐNG NHẤT
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU