Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Làm giả hồ sơ đi học, phó bí thư xã bị bị kỷ luật

(VTC News) - Một phó bí thư xã ở Quảng Bình vừa bị kỷ luật với hình thức khiển trách sau khi bị phản ánh là khai man lý lịch.

Ủy ban kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) vừa ra quyết định và yêu cầu Đảng ủy xã Quảng Hải thi hành kỷ luật đối với ông Cao Xuân Sơn - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Quảng Hải với hình thức “khiển trách” vì đã vi phạm Điều 13 - Quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Lam gia ho so di hoc, pho bi thu xa bi bi ky luat hinh anh 1

Trụ sở xã Quảng Hải nơi ông Cao Xuân Sơn làm việc - Ảnh: M. Tuấn/NLĐ

Trước đó, người dân xã Quảng Hải phản ánh, dù chưa học xong chương trình THPT 10/10 (hệ THPT cũ), nhưng sau khi được nhận vào công tác tại UBND xã Quảng Hải, ông Cao Xuân Sơn đã khai man lý lịch để làm hồ sơ đi học, lấy các bằng cấp cao hơn.

Sau đó, ông Sơn đã được bổ nhiệm vào nhiều vị trí quan trọng của xã Quảng Hải như Phó chủ tịch UBND xã rồi Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã…

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, Ủy ban kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) đã vào kiểm tra và xác minh đúng là ông Cao Xuân Sơn chưa có bằng tốt nghiệp THPT và đã đưa ra quyết định kỷ luật.

==> Xem thêm: Phó Bí thư xã rủ hiệu trưởng trường tiểu học phá rừng

Video: Thanh Hóa: 20 cán bộ sử dụng bằng giả

 

Nguyễn Vương
Bình luận