• Zalo

Lại xuất hiện vùng áp thấp gần Biển Đông

Thời sự Thứ Tư, 08/11/2017 17:28:00 +07:00

Vùng áp thấp hoạt động ở khu vực phía Đông miền Trung Philippines có khả năng mạnh thêm và đi vào Biển Đông trong ngày 10/11.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay (8/11), trên khu vực phía Đông miền Trung Philippines xuất hiện một vùng áp thấp.  

Hồi 13h, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10-12 độ Vĩ Bắc; 128,5-129,5 độ Kinh Đông, cách miền Trung Philippines khoảng 500km về phía Đông.         

Dự báo trong 24 giờ tới vùng áp thấp này di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm.

2017110806z

Vị trí và đường đi của vùng áp thấp. 

Đến 13h ngày 9/11, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 124,5 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines.         

Cảnh báo vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h, tiếp tục mạnh lên và có khả năng đi vào Biển Đông trong ngày 10/11.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông, trong ngày và đêm nay (8/11) ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Nam tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to. Từ ngày 9/11 mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm dần.

Trong 24 giờ tới, trên địa phận các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng sẽ lên; các sông ở Thừa Thiên Huế có khả năng lên lại.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh trên. Đặc biệt ở các huyện: Hướng Hóa, Đắkrông (Quảng Trị);  Nam Đông, A Lưới (Thừa Thiên Huế); Đông Giang, Tây Giang, Bắc Trà My, Nam Trà My (Quảng Nam);  Minh Long, Ba Tơ, Tây Trà, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng (Quảng Ngãi).

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt cục bộ tại các tỉnh trên. Đặc biệt tại một số huyện: Nghĩa Hành, Bình Sơn, Thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi); Núi Thành, thành Phố Tam Kỳ (Quảng Nam).

Do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, nhiều hồ chứa đã đầy nước, lưu lượng về các hồ chứa vẫn tiếp tục được bổ sung, nguy cơ cao gây mất an toàn cho các hồ chứa xung yếu trên địa bàn tại các tỉnh trên.

Phúc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều