Lái xe đặt máy quay lén CSGT để tống tiền

(VTC News) - Thắng đặt máy quay lén CSGT làm nhiệm vụ, sau đó gửi clip và gọi điện tống tiền.
Ngày 18/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45, Công an TP Hà Nội) cho biết đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Chu Hữu Thắng (SN 1965, ở tại tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, hai cán bộ thuộc Đội CSGT số 2 (PC67, Công an TP Hà Nội) nhiều lần bị một người đàn ông gọi điện, nhắn tin, gửi thư, thẻ nhớ ghi hình ảnh hai đồng chí đang xử phạt vi phạm hành chính để cưỡng đoạt tài sản.
Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định người đàn ông này là Chu Hữu Thắng. Người này làm nghề lái xe tự do, trong quá trình lái xe nhiều lần bị CSGT xử phạt về hành vi vi phạm giao thông nên nảy sinh ý định "trả đũa".
 Đối tượng Thắng tại cơ quan công an

 Đối tượng Thắng tại cơ quan công an

Đầu tháng 12/2015, Thắng lên kế hoạch ghi hình CSGT đang làm nhiệm vụ để "tống tiền'. 
Để thực hiện hành vi trên, trung tuần tháng 12/2015, lợi dụng lúc rạng sáng vắng người, Thắng đã đến bốt CSGT tại khu vực Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) đặt lén máy quay trộm.
Do vậy, Thắng đã có được hình ảnh của hai CSGT thuộc đội 3 và viết thư để lại số điện thoại rồi yêu cầu hai CSGT trong vòng 2 ngày phải gọi điện cho Thắng để thỏa thuận.

Video: CSGT Thanh Hoá nhận mãi lộ
Qua liên lạc, Thắng yêu cầu 1 trong hai CSGT phải đưa cho anh ta 300 triệu đồng, CSGT còn lại đưa 50 triệu thì mọi chuyện sẽ được giữ kín. Sau đó, Thắng lại "hạ giá" và yêu cầu hai CSGT đưa tổng cộng 50 triệu.
Thắng hướng dẫn chuyển tiền qua tài khoản trung gian mang tên Dương Minh Sơn được mở tại Ngân hàng Viettinbank. Tài khoản này Thắng khai nhặt được chứng minh thư của anh Sơn và tự đi mở. Một trong hai CSGT đã chuyển cho Thắng 10 triệu đồng vào tài khoản này.
Ngày 17/2/2016, Thắng mang theo thẻ ngân hàng mang tên Dương Minh Sơn đi rút 5 triệu đồng thì bị cơ quan điều tra kiểm tra phát hiện.
Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN