Lại xả nước hồ Tây vào sông Tô Lịch: Công ty Thoát nước Hà Nội giải thích nguyên nhân

Thời sựThứ Tư, 31/07/2019 20:25:00 +07:00

Từ đầu giờ chiều nay, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Cty Thoát nước) chủ động xả nước vào sông Tô Lịch.

Chiều nay (31/7), nhiều người dân sống hai bên bờ sông Tô Lịch lại bất ngờ khi thấy nước sông Tô Lịch có dòng chảy mạnh và trong xanh. Tìm hiểu nguyên nhân chúng tôi được biết, bắt đầu đầu giờ chiều nay, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Cty Thoát nước) chủ động xả nước vào sông Tô Lịch.

song_to_lich_wuuu_crks

 Nước Hồ Tây lại được xả vào sông Tô Lịch lần thứ 3 trong vòng khoảng 1 tháng.

Việc xả nước này là lần thứ 3 trong vòng một tháng qua. Cty Thoát nước Hà Nội đã xả nước vào sông Tô Lịch - thời điểm phía đầu nguồn đang được Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt - JVE mời các chuyên gia Nhật Bản sang thử nghiệm xử lý ô nhiễm nước theo công nghệ Nano - Bioreactor.

Lý giải cho lần xả vào chiều nay, đại diện Cty Thoát nước Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho công tác phòng chống úng ngập cơn bão số 3, sau khi kiểm tra mực nước tại Hồ Tây, đơn vị thấy rằng mực nước hồ đang ở cao trình 5.8, vượt 0.2 so với cao trình cho phép là 5.6.

“Do vậy để đảm bảo mực ước ổn định tại hồ cũng như chuẩn bị cho đón những trận mưa do bão số 3 có thể gây ra, Cty đã phải thực hiện việc xả nước ra sông Tô Lịch theo kế hoạch điều tiết nước hàng năm”, đại diện Cty Thoát nước Hà Nội thông tin.

Trước đó, ngày 9/7, Cty Thoát nước Hà Nội cũng đã xả hơn 1 triệu m3 nước ra sông Tô Lịch, thời điểm xả gần với thời gian Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt – JVE kết thúc 2 tháng thí điểm xử lý ô nhiễm trên sông Tô Lịch và công bố kết quả.

Tuy nhiên, sau vụ xả này, đại diện các chuyên gia Nhật Bản tại dự án thí điểm đã lên tiếng về việc xả nước như trên đã rửa trôi những sinh vật có lợi để làm giảm ô nhiễm nước trên sông Tô Lịch, do vậy họ chưa thể công bố kết quả và lùi thời gian thí điểm thêm 2 tháng.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !