Lại Văn Sâm kể chuyện bị mẹ tát với người kế nhiệm dẫn 'Ai là triệu phú'

(VTC News) - Trong cuộc hội ngộ này, Phan Đăng khiến nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ câu chuyện về việc lần đầu tiên anh bị mẹ tát khi còn là một cậu bé.

Video: Cuộc trò chuyện giữa MC Lại Văn Sâm và người thay thế tại "Ai là triệu phú"

 

Ngày 19/12, nhà báo Phan Đăng chính thức thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn chương trình Ai là triệu phú. Điều thú vị là trước đó, hai người có cuộc trò chuyện thoải mái, cởi mở trong chương trình Café sáng của VTV3.

Trong chương trình này, nhà báo Lại Văn Sâm và Phan Đăng cùng bàn luận về hai vấn đề là "im lặng và ồn ào". Theo người dẫn mới của chương trình Ai là triệu phú, hai khái niệm trên tưởng chừng như là đối lập nhau nhưng thực tế, nó lại có sự chuyển hóa. Trong cuộc đời và văn chương, có rất nhiều sự chuyển hóa thú vị như thế.

Nhà báo Lại Văn Sâm bất ngờ kể lại một câu chuyện xảy ra trong gia đình ông trước đây. Ông nói: "Ba mẹ tôi rất yêu thương nhau, họ rất ít khi cãi vã. Ba tôi làm thẩm phán tại thị xã Phú Thọ. Có một người ăn cắp bị tuyên án 18 tháng tù. Ba tôi xin giảm án xuống còn 9 tháng. Bà vợ người này mới mang tới nhà tôi biếu 10 quả trứng và 10 con gà con.

Đó là lần đầu tiên tôi thấy ba tôi nặng lời với mẹ tôi. Ba tôi nói như thế là dã man, người ta mắc tù tội, giúp người ta rồi lại nhận hối lộ. Mẹ tôi khóc rất nhiều. Bà bị tổn thương vì những lời nói rất nặng của chồng. Thấy thế, tôi mới lên tiếng. Tôi nói là 'Ba sai rồi. Người ta tự mang tới chứ đâu phải mẹ bảo. Nếu không muốn nhận thì trả lại'.

Ngay lúc đó, mẹ tôi tát tôi một cái. Đó là lần đầu tiên bà tát tôi. Bà kéo tôi xuống bếp rồi mắng tôi và nói, tôi không được cãi ba".

Lai Van Sam ke chuyen bi me tat voi nguoi ke nhiem dan 'Ai la trieu phu' hinh anh 1

 Nhà báo Phan Đăng vừa thay thế MC Lại Văn Sâm dẫn chương trình "Ai là triệu phú".

Là thế hệ trẻ, nhà báo Phan Đăng không dám đưa ra bình luận về câu chuyện trên. Anh chỉ nghĩ rằng, cách cư xử của người cha có thể hơi ồn ào, cực đoan nhưng nhờ thế mà giúp giữ được cái đạo của gia đình. "Một gia đình có thể nghèo nhưng mai có thể đầy đủ, còn một gia đình mất đạo thì không bao giờ để lại tiếng thơm" - nhà báo Phan Đăng kết luận.

Theo người dẫn mới của chương trình Ai là triệu phú, trong gia đình đôi khi có sự ồn ào nhưng chẳng thà chúng ta tức với nhau rồi giải tỏa còn hơn là giữ im lặng trong lòng rồi kết thúc bằng một tờ đơn ly hôn.

Nhà báo Lại Văn Sâm cảm thấy rất thú vị trước những chia sẻ của Phan Đăng.

>>> Đọc thêm: Video: Nhà báo Phan Đăng trong buổi ghi hình số đầu tiên 'Ai là triệu phú' 2018

Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.