Lại phát hiện xác thai nhi ở Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau

Thời sựThứ Năm, 29/08/2019 20:03:00 +07:00

Trong lúc làm việc tại khu phân loại rác, công nhân Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện túi ni lon bên trong có xác thai nhi.

Ngày 29/8, Công an đang xác minh làm rõ việc Nhà máy xử lý rác TP Cà Mau vừa phát hiện xác thai nhi khi đang phân loại rác.

Theo đó, chiều 28/8, công nhân Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau trong lúc làm việc tại khu phân loại rác thì phát hiện túi ni lon bên trong có xác thai nhi. Do hoảng hốt, người công nhân này quăng túi ni lon vào băng chuyền. Nhận được thông tin, lãnh đạo nhà máy rác cho máy ngừng hoạt động và khoanh vùng để tìm kiếm. Đến sáng 29/8, các công nhân mới tìm thấy túi ni lon chứa xác thai nhi nói trên.

lai-phat-hien-xac-thai-nhi

Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau.

Sau khi Công an TP Cà Mau khám nghiệm và ghi nhận lời khai của công nhân nhà máy rác thì ngành chức năng địa phương liên hệ với một ngôi chùa tại TP Cà Mau để hỏa thiêu và tổ chức lễ an vị.

Công ty TNHH xây dựng - thương mại - du lịch Công Lý (chủ đầu tư nhà máy rác) có tờ trình gửi UBND tỉnh Cà Mau xem xét hỗ trợ chi phí chôn cất cho thai nhi, đồng thời kiểm tra, kiểm soát rác từ đầu nguồn để giảm thiểu việc thai nhi theo xe rác vào nhà máy.

Theo nội dung tờ trình, Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện hơn 300 xác thai nhi trong quá trình xử lý rác thải kể từ khi đi vào hoạt động đến nay. Nhà máy phải thực hiện chôn cất các thai nhi trên trong khuôn viên nhà máy và hiện không còn chỗ chôn cất.

Sau khi vào cuộc xác minh, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản khẳng định Công ty Công Lý khai báo việc phát hiện hơn 300 xác thai nhi bị bỏ rơi nằm lẫn trong lượng rác đưa về nhà máy; nhà máy đã chôn cất các thai nhi trong khuôn viên nhà máy, là chưa có cơ sở. UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu công ty này rút kinh nghiệm, chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác.

THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn