Lại một đơn vị CA gửi công văn "xin" tiền Tết DN

Viện lí do ngân sách xã hạn hẹp, Trưởng Công an xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội), đã ký công văn đề nghị các đơn vị doanh nghiệp, cơ quan đóng trên địa bàn “hỗ trợ” 500.000 đồng để bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong dịp tết Canh Dần 2010.

Một số doanh nghiệp khi nhận được công văn cho biết, nếu không “hỗ trợ” thì rất sợ phiền về sau nên hầu hết đều ủng hộ bằng quà tết, phong bì tiền.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Nam - Phó trưởng Công an xã Ngũ Hiệp thừa nhận, đúng là trong dịp tết Nguyên Đán vừa qua công an xã có gửi công văn đến các doanh nghiệp, cơ quan đóng trên địa bàn đề nghị hỗ trợ 500.000 đồng/doanh nghiệp. Nhưng các doanh nghiệp chủ yếu hỗ trợ khoảng 200.000 đồng.

Ông Nam lý giải, do địa bàn rộng, tình hình ANTT có nhiều phức tạp, phụ cấp cho mỗi chiến sĩ chỉ được 650.000 đồng/tháng nên công an xã mới gửi công văn đề nghị sự giúp đỡ của các doanh nghiệp.

Ông Nam cho biết thêm, một số doanh nghiệp cho quà tết, số khác hỗ trợ bằng “phong bì tiền”. “Tổng cộng số tiền thu được là 4,2 triệu đồng và số tiền này dùng vào công việc chung của cơ quan trong dịp tết”, ông Nam nói.

“Do kinh phí của UBND xã hạn hẹp nên Trưởng công an xã Hoàng Văn Bội mới xin ý kiến Đảng ủy, UBND xã Ngũ Hiệp để làm công văn xin các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí… đồng chí Bội còn gặp riêng đồng chí Tươi để báo cáo về vấn đề này (ông Tươi là Chủ tịch UBND xã Ngũ Hiệp - PV)… nếu lãnh đạo xã không đồng ý thì chúng tôi làm sao dám làm công văn đề gửi đi…”, ông Nam lý giải.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với Chủ tịch UBND xã Ngũ Hiệp để có tiếng nói hai chiều nhưng đều không có kết quả.

Có thể nói, việc gửi công văn xin doanh nghiệp “hỗ trợ” kinh phí cho công an trong dịp tết Nguyên Đán vừa qua không phải là câu chuyện mới và nó đang gây ra sự bức xúc nhất định trong xã hội. Vừa qua, Công an TP Hà Nội đã có hình thức kỷ luật khá nghiêm khắc những cán bộ công an liên quan đến việc gửi công văn "xin" tiền doanh nghiệp tại một phường ở Hà Nội. Dư luận hy vọng vụ việc xảy ra tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì sẽ không là trường hợp “ngoại lệ”.

Theo Dân trí

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN