• Zalo

Lạ lùng cô gái 'thuê mẹ' về quê đón tết

Thế giới Thứ Tư, 16/01/2013 02:59:00 +07:00

(VTC News) - “Điều kiện quan trọng nhất khi thuê mẹ là người đó phải sinh cùng ngày, cùng tháng cùng năm với mẹ quá cố của tôi”, cô Hoàng nói.

(VTC News) - “Điều kiện quan trọng nhất khi thuê mẹ là người đó phải sinh cùng ngày, cùng tháng cùng năm với mẹ quá cố của tôi”, cô Hoàng nói.

Tối 15/1 vừa qua, các trang mạng xã hội Trung Quốc lan truyền mẩu tin “Thuê mẹ về quê ăn tết, được bao lộ phí và lì xì hàng chục nghìn nhân dân tệ”.

Cô Hoàng cầm biển thuê mẹ về quê đón tết 

Theo lý giải của cư dân mạng, việc thuê mẹ đón tết thể hiện sự hiếu thảo của cô gái đối với người mẹ đã mất của mình. Ý tưởng thuê mẹ về đón tết cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều chuyên gia tâm lý.


Mẩu tin đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc viết: “Chỉ còn vài tuần nữa là tết, tôi hy vọng thuê được mẹ về quên ăn tết cùng, được bao toàn bộ lộ phí đi đường và sẽ được nhận hàng chục nghìn nhân dân tệ, thời gian làm mẹ trong 7 ngày, từ hôm 30 đến mùng 6”.

Để tưởng nhớ tới người mẹ quá cố của mình, người đăng tin đưa ra điều kiện về ngày, tháng, năm sinh giống hệt mẹ quá cố.

Nếu quý bà nào sinh ngày 23/9/1934, tuổi Tuấtchưa có con cái hay con cái không ở bên cạnh thì cô gái đồng ý thuê làm mẹ về quê ăn tết cùng.

Về mẩu tin thuê mẹ đón tết, nhiều người cho rằng đây là trò lừa đảo và khuyên cư dân mạng không nên tin. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cảm động lòng hiếu thảo của cô gái đăng tin đối với người mẹ quá cố.

“Thông tin tôi đưa ra hoàn toàn là thật lòng không phải trò lừa đảo như mọi người nghĩ. Nếu không tin tôi có thể ứng trước 5.000 nhân dân tệ cho bác gái nào chịu làm mẹ tôi về quê ăn tết. Tôi đã để lại số điện thoại di động phía dưới, chỉ cần người phù hợp với điều kiện của tôi là được”, người đăng tải thông tin viết thêm.
  
Theo mạng tin Sina, người đăng tải thông tin này là cô gái họ Hoàng, năm nay 43 tuổi, nhà ở thị trấn Vương Bảo, thành phố Khởi Đông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cô Hoàng cùng chồng làm kinh doanh, thu nhập một năm hơn nửa triệu nhân dân tệ.

“Năm 2009, mẹ tôi bệnh nặng nằm viện điều trị, tôi ngày nào cũng ở bên chăm sóc bà. Mỗi lần bác sỹ sắc thuốc xong tôi lại đút cho bà. Nhưng ông trời trớ trêu, mẹ tôi lại chết vì ngộ độc thuốc. Tính ra mẹ tôi đã mất được 4 năm rồi nhưng tôi lúc nào cũng thấy day dứt và không thể quên bà”, cô Hoàng nói.

Vợ chồng cô Hoàng cũng nói sẽ chăm sóc tốt "y như mẹ ruột mình".

“Kể từ sau khi mẹ mất, ngày nào tôi cũng khóc, chồng tôi thấy vậy cũng đau lòng lắm. Nên khi biết tin tôi muốn thuê mẹ về quê ăn tết thì anh ấy rất vui và ủng hộ. Hai đứa con trai của tôi cũng rất vui mừng. Tôi nghĩ  thuê mẹ về quê ăn tết này cũng là hành động giáo dục các con tôi”, cô Hoàng chia sẻ.

“Tính đến 13h ngày 16/1, tôi đã nhận được hơn chục cuộc điện thoại xin làm mẹ tôi, họ đều ở độ tuổi 50-70. Nhưng điều thất vọng là tôi chưa tìm được ai đáp ứng đđiều kiện”, cô Hoàng thất vọng nói.

Đỗ Hường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều