Lạ lùng chuyện cậu bé 7 tuổi bị ép kết hôn với chó

(VTC News)  - Một cậu bé 7 tuổi người Ấn Độ bị buộc phải kết hôn với một con chó cái theo tục lệ lâu năm của bộ lạc để xua đuổi và giải trừ tà ma. 
Lễ "tảo hôn" này được tổ chức tại một ngôi làng nhỏ ở Manik Bazar, miền đông Ấn Độ nơi chú rể Mukesh Kerai sinh ra và lớn lên.
Cô vợ chó được rước về để giải  trừ đen đủi 

Cô vợ chó được rước về để giải trừ đen đủi 

Những người dân trong làng có một niềm tin sâu sắc rằng nếu một rước “cô vợ chó” về, cậu bé sẽ tránh được xui xẻo trong tương lai. 
Gia đình của Mukesh cho biết tử vi nói rằng người vợ đầu tiên của cậu sẽ chết trẻ. Để tránh một thảm kịch như vậy, gia đình quyết định lấy một con chó cái làm vật thế thân với hi vọng “người vợ đầu tiên” này của Mukesh sẽ gánh tai họa này. 
Giống như bao đám cưới khác, người dân tụ tập quanh nhà Mukesh nhảy múa và reo hò để chúc mừng “đôi trẻ”. 
Lễ cưới có sự tham gia của nhiều người 

Lễ cưới có sự tham gia của nhiều người 

“Tân nương” sau đó đã được thả trở về nhà sau khi đám cưới nghi lễ này kết thúc. 
Ông nội của Mukesh, Ashok Kumar Leyangi cho biết: “Chúng tôi tin rằng cuộc hôn nhân này sẽ giúp thằng bé tránh được những tai ương trong tương lai.”
“Đây là một phong tục lâu đời ở bộ lạc. Chúng tôi phải có trách nhiệm bảo vệ con cháu mình để chúng có một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai.”
Hiện chính phủ Ấn Độ vẫn đang nỗ lực giáo dục cộng đồng các bộ lạc và người dân ở nông thôn loại bỏ những tập tục mê tín dị đoan. Nhưng có vẻ họ sẽ cần rất nhiều thời gian nữa để loại bỏ những hủ tục như trên.

Song Hy (Theo Mirror)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN