Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lạ kì Euro: Đồng tính là ăn đòn

(VTC News) - Những người hâm mộ bóng đá đồng tính Anh đã nhận được cảnh báo phải cẩn thận nếu quyết định đến Ukraine xem Euro trong tháng 6 sắp tới.

Lời khuyên của nhà chức trách đối với những người hâm mộ đồng tính là nên giữ kín giới tính thật của mình khi đến Ukraine xem Euro. Cảnh báo được đưa ra sau khi cuộc tuần hành của những người đồng tính ở thủ đô Kiev bị hủy do lo ngại xảy ra đụng độ với các hooligan cánh hữu cực đoan.

Những hình ảnh được truyền đi trên internet cho thấy Svyatoslav Sheremet, người đứng đầu diễn đàn về người đồng tính của Ukraine đã bị đánh đập bởi một số nam thanh niên sau khi vụ tuần hành bị hủy bỏ.

Theo Tổ chức Ân xá Quốc tế, cảnh sát Kiev đã buộc tổ chức người đồng tính hủy bỏ sự kiện của mình chỉ 30 phút trước khi nó bắt đầu như dự định. Họ cho biết, để chuẩn bị chào đón sự kiện này, có 500 hooligan cánh hữu cực đoan đã tập trung để chuẩn bị gây chiến.

Svyatoslav Sheremet bị đánh đập dã man bởi những kẻ hooligan cánh hữu cực đoan 

Svyatoslav Sheremet bị đánh đập dã man bởi những kẻ hooligan cánh hữu cực đoan 


Dự kiến sẽ có hàng ngàn người hâm mộ bóng đá từ các quốc gia đến Ukraine theo dõi giải bóng đá lớn nhất Châu Âu bắt đầu từ ngày 8/6 tới đây. Theo Max Tucker, người vận động chiến dịch của Tổ chức Ân xá Quốc tế tại Ukraine cho biết những người hâm mộ đồng tính Anh sẽ được quan tâm nhiều nhất.

Ông nói: "Họ không chỉ phải đối mặt với những tên hooligan đầy bạo lực, lực lượng cố tình tìm những người đồng tính hoặc thiểu số để gây hấn mà còn phải làm quen với hệ thống cảnh sát địa phương".

Max Tucker nói thêm: "Tôi có lời khuyên với các cổ động viên đồng tính Anh rằng nếu đến Ukraine thì hãy để ý đến cảnh sát và lũ côn đồ. Ngoài ra, họ nên cố gắng che giấu giới tính thật của mình một cách tốt nhất có thể".

Khuôn mặt đầy máu me của Svyatoslav Sheremet sau khi bị những kẻ phản đối tình dục đồng tính đánh đập 

Khuôn mặt đầy máu me của Svyatoslav Sheremet sau khi bị những kẻ phản đối tình dục đồng tính đánh đập 


Văn phòng giải quyết các vấn đề đối ngoại và trong khối thịnh vượng chung, Bộ Ngoại giao Anh đã đưa ra cảnh báo về điều kiện xấu cho những người đồng tính muốn đến Ukraine. Báo cáo cho biết: "Mặc dù tình dục đồng giới là hợp pháp ở Ukraine, tuy nhiên cộng đồng này có cái nhìn tiêu cực và dễ xảy ra bạo lực khi xuất hiện các hành vi tình cảm đồng giới".

Hiện nay, nhóm hoạt động về người đồng giới Stonewall đã kêu gọi Chính phủ Anh cung cấp những đảm bảo an toàn cho các công dân của mình.

Video quay lại cảnh Svyatoslav Sheremet bị hàng tá nam thanh niên đánh đập dã man 

Video quay lại cảnh Svyatoslav Sheremet bị hàng tá nam thanh niên đánh đập dã man 


Sam Dick, người đứng đầu Stonewall cho biết: "Những vụ bạo lực chống lại người đồng tính tại Ukraine đang là mối quan tâm của những người đồng tính sẽ đến đây xem bóng đá."

Ông cũng yêu cầu Liên đoàn bóng đá và Văn phòng Ngoại giao Anh có câu trả lời về việc họ sẽ làm gì để đảm bảo những người đồng tính có thể đến và sinh sống an toàn tại Ukraine trong suốt giải đấu và có thể cả sau này.

  » VIDEO: Những hat-trick kinh điển qua các kì EURO (P.2)
  » VTC chính thức có bản quyền phát sóng Euro 2012
  » VIDEO: Những hat-trick kinh điển qua các kì EURO (P.1)
  » 'Mùa hè bất tận' - Ca khúc chính thức Euro 2012
  » ĐT Đức chốt đội hình dự EURO: Tiếc cho Cacau
  » Euro 2012 - Canh bạc tương lai của Ba Lan (P.1)
  » Những siêu phẩm EURO không thể bỏ qua (P.2)
  » Nối gót Ruddy, G.Barry chia tay Euro trước giờ G
  » Tuyển Anh trước Euro: Chưa đá đã hết nhiệt
  » Thú vị Euro: Đi máy bay, về nằm... quan tài

» VIDEO: Những hat-trick kinh điển qua các kì EURO (P.2) » VTC chính thức có bản quyền phát sóng Euro 2012 » VIDEO: Những hat-trick kinh điển qua các kì EURO (P.1) » 'Mùa hè bất tận' - Ca khúc chính thức Euro 2012 » ĐT Đức chốt đội hình dự EURO: Tiếc cho Cacau » Euro 2012 - Canh bạc tương lai của Ba Lan (P.1) » Những siêu phẩm EURO không thể bỏ qua (P.2) » Nối gót Ruddy, G.Barry chia tay Euro trước giờ G » Tuyển Anh trước Euro: Chưa đá đã hết nhiệt » Thú vị Euro: Đi máy bay, về nằm... quan tài

Bách Hợp
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN