Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lạ đời ngôi trường 'cấm cửa' những giáo viên tiêm vaccine COVID-19

Chuyện bốn phương Thứ Năm, 29/04/2021 12:33:58 +07:00
(VTC News) -

Một trường tư thục ở Miami (Mỹ) gây tranh cãi khi thông báo cấm các giáo viên và nhân viên đã tiêm vaccine COVID-19 đến trường với ly do bảo vệ học sinh.

Ngày 26/4, các cơ sở của Học viện Centner tại quận Design và Edgewater thông báo với phụ huynh về chính sách cấm giáo viên và nhân viên đã tiêm chủng vaccine COVID-19 tiếp xúc với học sinh.

Về nguyên nhân, bà Leila Centner, đồng sáng lập học viện, cho biết đã có một số báo cáo cho thấy những người chưa tiêm chủng bị tác động tiêu cực khi tiếp xúc với những người đã được tiêm chủng.

Có ít nhất ba phụ nữ đã bị ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt sau khi tiếp xúc với một người được tiêm chủng”, bà Centner dẫn chứng.

Lạ đời ngôi trường 'cấm cửa' những giáo viên tiêm vaccine COVID-19  - 1

Một trường tư thục ở Miami thông báo sẽ từ chối tất cả giáo viên và nhân viên tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: AP)

Nhà sáng lập Học viện Centner cũng nói rằng ngôi trường của bà không phải nơi phù hợp cho những người có ý định tiêm chủng vaccine COVID-19. Bà yêu cầu các nhân viên có kế hoạch tiêm chủng trước khi năm học kết thúc phải báo cho nhà trường biết ngay lập tức. Những người này sẽ bị buộc phải tạm ngừng công việc và không được phép tiếp xúc với học sinh. Bà Centner gợi ý họ có thể đợi cho đến khi năm học kết thúc để tiêm chủng.

Những giáo viên quyết định tiêm vaccine COVID-19 trong mùa hè tới sẽ không được phép trở lại trường “cho đến khi các thử nghiệm lâm sàng về vaccine hoàn thành”. Centner cảnh cáo thêm rằng họ chỉ được nhận lại nếu như vị trí công tác còn trống.  

Tôi không muốn chúng ta trở thành một phần của thử nghiệm này”, bà Leila Centner nói, tỏ ra rất nghi ngờ về tính hiệu quả của vaccine COVID-19. Trước đây, bà cũng từng chia sẻ các thuyết âm mưu vô căn cứ về vaccine COVID-19 trên trang Facebook của mình.

Điều này là hoàn toàn mất trí và đi ngược lại với kiến thức đã được nắm rõ và chấp nhận trong cộng đồng khoa học”, Thượng nghị sĩ Jason Pizzo ở Miami cho biết.

Nhận xét về vụ việc, Thư ký báo chí của Nhà Trắng, bà Jen Psaki, trấn an người dân rằng tiêm chủng là điều cần thiết, và đại dịch COVID-19 cũng không phải màn kịch chính trị: “Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục tuyên truyền khuyến khích người dân tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng, chúng được đặt ra là có lý do chứ không phải vì động cơ kính chính trị".

Bà Psaki nói thêm rằng vaccine được nghiên cứu và sản xuất bởi các chuyên gia y tế với mục đích giữ an toàn cho cộng đồng.

Theo New York Times, gần đây học viện Centner đã mời một số nhà hoạt động chống vaccine nổi tiếng đến trao đổi với học sinh. Học viện được thành lập năm 2019, học phí tại đây ít nhất là 30.000 USD mỗi năm. 

Tính đến ngày 25/4, ít nhất 95 triệu người Mỹ đã hoàn thành việc tiêm vaccine COVID-19 và khoảng 140 triệu người tiêm ít nhất một liều.

Trần Trang (Nguồn: News.yahoo)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp