• Zalo

Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á

Thời sự Thứ Tư, 07/05/2014 06:40:00 +07:00

(VTC News) - Lá cờ được tạo nên từ 255.800 bông hoa tươi gồm cúc, lan môn, phăng, binh bông – biểu trưng cho năm Phật lịch 2558.

(VTC News) - Lá cờ được tạo nên từ 255.800 bông hoa tươi gồm cúc, lan môn, phăng, binh bông – biểu trưng cho năm Phật lịch 2558.

Vào 8h sáng 7/5/2014 (tức ngày 9/4 năm Giáp Ngọ) tại Chùa Đại Bi, xã Gia Xuân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình sẽ long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2014, lễ cắt băng khánh thành và lễ bổ nhiệm trụ trì Chùa Đại Bi.

Đây là công trình chào mừng Đại lễ Phật đản Vesak 2014 diễn ra tại Ninh Bình, điểm đến của tăng, ni, Phật tử trên thế giới và Việt Nam. 
Đặc biệt, trong đại lễ khánh thành chùa, Thượng tọa Thích Thọ Lạc – Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình - Trụ trì chùa Đại Bi cùng PGS.TS Thiếu tướng Nguyễn Văn Tiếu và các Phật tử sẽ hoàn thành lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á đặt tại Chùa Đại Bi để dâng lên Đức Phật nhân dịp Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2014.

Việc làm này cũng để chào mừng các đoàn đại biểu trong nước và quốc tế cùng các chư tăng, Phật tử về tham dự Đại lễ Phật đản Vesak 2014 diễn ra tại Ninh Bình. 
 Mô hình lá cờ Phật giáo bằng hoa lớn nhất châu Á
Trong thời gian thực hiện lá cờ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã gửi hồ sơ đề cử “Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á” đến Tổ chức Kỷ lục châu Á, đồng thời gấp rút hoàn thiện hồ sơ, hình ảnh cùng các số liệu cụ thể và đã nhận được công văn đồng ý của Tổ chức kỷ lục châu Á. 
Trong dịp lễ trọng đại này, ông Thang Văn Phúc – Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam, đại diện Tổ chức Kỷ lục châu Á tại Việt Nam sẽ trao bằng chứng nhận và cúp của Tổ chức Kỷ lục châu “Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á” cho Chùa Đại Bi ngay trong ngày lễ khánh thành chùa.
Được biết, lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi có kích thước 15m x 4m, với ý nghĩa là ngày sinh của Đức Phật, với 5 màu hoa thể hiện sự đoàn kết và thống nhất của Phật giáo năm châu. Lá cờ được tạo nên từ 255.800 bông hoa tươi gồm cúc, lan môn, phăng, binh bông – biểu trưng cho năm Phật lịch 2558.
Các nghệ nhân sẽ hàn khung sắt hộp 110 làm bệ đỡ nặng trên 1 tấn. Cờ được dựng theo mẫu 3D nhằm tạo nên sự sinh động và mềm mại.

Lá cờ bằng hoa được đặt trên bệ cao 90cm, gồm 2 mặt mặt trước là hình ảnh của lá cờ, mặt sau cũng được làm bằng hoa với nhiều hình ảnh sinh động. Tổng trọng lượng của lá cờ và khung sắt hơn 6 tấn với trên 20 người thực hiện.

Phan Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lá cờ Phật giáo bằng hoa tươi lớn nhất châu Á" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin