Kỹ sư Tạch thua kiện Toyota Việt Nam


Sáng 11-4, Tòa án nhân dân thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã tuyên án vụ tranh chấp kỷ luật lao động giữa kỹ sư Lê Văn Tạch (nguyên đơn) và Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV - bị đơn).

Theo đó, tòa tuyên bố không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của kỹ sư Tạch và kỹ sư Tạch phải chịu án phí.

Cụ thể, về việc phía kỹ sư Tạch cho rằng điều 57.6 nội quy lao động của TMV quy định “làm phiền người khác bằng việc đòi hỏi hoặc xúc phạm hoặc một hành động không được chấp nhận” là không đúng pháp luật, Hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định TMV xây dựng nội quy lao động tuân thủ nghị định 33/2003 (quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật lao động về kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất); TMV đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Sở Lao động-thương binh và xã hội Vĩnh Phúc.

Như vậy, nội quy lao động của TMV là đúng pháp luật, không vi phạm điều luật cụ thể nào. Bản thân ông Tạch biết điều này nhưng đã không có ý kiến gì trong quá trình làm việc. Do vậy yêu cầu của ông Tạch là không có căn cứ.

Với việc kỹ sư Tạch cho rằng quyết định số 435 ngày 25-8-2011 về việc kỷ luật kỹ sư Tạch và quyết định số 436 cùng ngày về việc thi hành quyết định kỷ luật cần phải hủy bỏ, HĐXX nhận thấy các quyết định trên là đúng theo nghị định 41 của Chính phủ và Bộ luật lao động.

HĐXX cũng cho rằng kỹ sư Tạch đã vi phạm điểm 57.6 nội quy lao động TMV khi liên tiếp gửi thư cho tổng giám đốc (vào các ngày 31-5, 3-6, 7-6 và 11-6-2011).

Việc kỹ sư Tạch gửi thư bị TMV cho là “làm phiền” tổng giám đốc.

Thẩm phán phiên tòa Hoàng Minh Tuấn cho rằng các quyết định 435 và quyết định 436 là hoàn toàn phù hợp Bộ luật lao động và nghị định 41 của Chính phủ, do đó kỹ sư Tạch đề nghị hủy bỏ quyết định này là không có căn cứ nên không được chấp nhận.

Với việc kỹ sư Tạch yêu cầu khôi phục quyền lợi chính đáng cho mình, HĐXX cho rằng quyết định của TMV không trái pháp luật nên không xâm phạm quyền lợi của kỹ sư Tạch.

HĐXX tuyên bố không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của kỹ sư Tạch và kỹ sư Tạch phải chịu án phí.

Kỹ sư Tạch cho biết sẽ sớm có đơn kháng cáo và tiếp tục theo đuổi vụ kiện.

Tin liên quan

» Mâu thuẫn phí chung cư, dân dọa kiện Vinaconex ra tòa
» Hỗ trợ 1,5 tỉ đồng nếu dân thôi kiện Sông Tranh2
» Hòa Bình: UBND huyện thua kiện dân vì ra quyết định sai


Theo TTO
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU