• Zalo

Kỷ luật Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Thời sự Thứ Năm, 17/01/2019 19:48:00 +07:00

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan.

Từ ngày 14 đến 16/1, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 33. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, thi hành kỷ luật Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, ông Hồ Văn Thế.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, ông Hồ Văn Thế đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, không chấp hành chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong việc xem xét, xử lý đối với công chức vi phạm; vi phạm quy định của Nhà nước trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng các điểm định canh, định cư, ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả của dự án.

UBKTTW17

 Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ thứ 33. (Ảnh: UBKTTW)

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm của ông Hồ Văn Thế là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan. Tuy nhiên, việc xem xét, quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Văn Thế của các tổ chức đảng ở tỉnh Quảng Ngãi chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả của vi phạm.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, để giữ nghiêm kỷ luật đảng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Văn Thế.

Cũng tại kỳ họp Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với Đại tá Đỗ Minh Tân – Trưởng Công an huyện Đồng Xuân (Phú Yên) vì hành vi tiếp tay cho hành vi lập hồ sơ khống xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vi phạm các quy định pháp luật về đất đai, về bảo vệ và phát triển rừng, dẫn đến rừng bị chặt phá với diện tích lớn.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông; cảnh cáo đối với ông Trương Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 32 của ỦY ban Kiểm tra Trung ương.

Cũng trong kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin