Kỷ luật hiệu trưởng trường 'cô giáo im lặng suốt 3 tháng'

(VTC News) - Hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới.

Ngày 11/5, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết Sở đã họp Hội đồng kỷ luật về việc cô giáo im lặng 3 tháng không giảng bài tại Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè).

Theo đó, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới do thiếu giải pháp giám sát, nắm bắt tình hình dạy và học, quản lý không chặt chẽ để xảy ra sự việc cô giáo im lặng không giảng bài trong thời gian dài mà không biết, ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh.

Ky luat hieu truong truong 'co giao im lang suot 3 thang' hinh anh 1

Em Phạm Song Toàn phản ánh cô giáo dạy toán Trần Thị Minh Châu khi lên lớp chỉ viết bài chứ không giảng bài. 

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đang xem xét và đề xuất mức kỷ luật đối với bà Đặng Thị Thanh Bình, Phó hiệu trưởng nhà trường với trách nhiệm liên quan.

Trước đó, ngày 23/3, trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM với học sinh tiêu biểu của TP.HCM, em Phạm Song Toàn, học sinh lớp 11A1, đã phản ánh cô giáo dạy toán Trần Thị Minh Châu khi lên lớp chỉ viết bài chứ không giảng bài.

Theo đó, các học sinh phải tự học, tự làm bài và rất sợ cô. Mặc dù các em đã cầu cứu đến giáo viên chủ nhiệm nhưng mọi cố gắng đều không có kết quả.

Sau đó, cô Châu có thừa nhận có hành vi trên và cho biết mình không giảng bài vì nghe đồn có học sinh trong lớp 11A1 sẽ đặt máy ghi âm lời giảng của cô.

Được biết, năm 2012 cô Châu đã từng bị kỷ luật cảnh cáo khi có những vi phạm trong cách hành xử với học sinh ở Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Sau đó cô được chuyển về trường Long Thới theo nguyện vọng.

Sau sự việc, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM tạo điều kiện cho em Phạm Song Toàn được sớm chuyển trường vì em bị một số học sinh trong trường Long Thới đả kích và cô lập.

Ngay sau đó, một trường THPT tư thục ở huyện Bình Chánh, TP.HCM đã nhận em Toàn vào học, đồng thời trao học bổng trị giá hơn 300 triệu đồng cho em Toàn.

Video: TP.HCM xử lý cô giáo im lặng suốt 3 tháng

>>> Đọc thêm: Nữ sinh bật khóc vì cô giáo ‘im lặng’ suốt 3 tháng: Kẻ sai chẳng hề hấn, người đúng lại phải ra đi

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU