Kỷ luật Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang

(VTC News) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Kiên Giang đã tiếp nhận một nữ nhân viên hợp đồng về công tác tại một trường THPT nhưng không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Chiều 4/4, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết cuộc họp mở rộng của Ban Chấp hành Tỉnh ủy vừa kết thúc và đi đến thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách về mặt đảng đối với bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2017, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang triển khai kết luận vụ Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá) xin nghỉ việc khi được bà Giang điều động về làm Phó trưởng Phòng Giáo dục trung học trực thuộc sở.

Ky luat Giam doc So Giao duc va Dao tao Kien Giang hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Minh Giang (Ảnh: Zing.vn) 

Theo kết luận, bà Giang là người đứng đầu ngành giáo dục có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường THPT trên địa bàn tỉnh, trong đó có việc bà Giang chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào Trường THPT Võ Văn Kiệt.

Bên cạnh đó, bà Giang còn tiếp nhận một nữ nhân viên hợp đồng của Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về công tác tại Trường THPT Võ Văn Kiệt nhưng không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Bà Giang còn thiếu kiên quyết xử lý cán bộ có sai phạm khi ông Nguyễn Đình Chung (nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt) có đơn tố cáo.

Thậm chí, bà Giang còn cung cấp thông tin cho truyền thông về khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi những thông tin này chưa được kiểm chứng.

>>> Đọc thêm: Hơn 500 giáo viên ở Đắk Lắk sắp bị mất việc: Chính thức kỷ luật bí thư, chủ tịch huyện

SÔNG HẬU
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.