Kỷ luật Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang
  • Zalo

Kỷ luật Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang

Giáo dục Thứ Tư, 04/04/2018 17:18:00 +07:00

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Kiên Giang đã tiếp nhận một nữ nhân viên hợp đồng về công tác tại một trường THPT nhưng không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Chiều 4/4, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết cuộc họp mở rộng của Ban Chấp hành Tỉnh ủy vừa kết thúc và đi đến thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách về mặt đảng đối với bà Nguyễn Thị Minh Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2017, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang triển khai kết luận vụ Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá) xin nghỉ việc khi được bà Giang điều động về làm Phó trưởng Phòng Giáo dục trung học trực thuộc sở.

ba_Giang_zing

Bà Nguyễn Thị Minh Giang (Ảnh: Zing.vn) 

Theo kết luận, bà Giang là người đứng đầu ngành giáo dục có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường THPT trên địa bàn tỉnh, trong đó có việc bà Giang chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào Trường THPT Võ Văn Kiệt.

Bên cạnh đó, bà Giang còn tiếp nhận một nữ nhân viên hợp đồng của Công ty Cổ phần kinh doanh Nông sản Kiên Giang về công tác tại Trường THPT Võ Văn Kiệt nhưng không qua thi tuyển hoặc xét tuyển.

Bà Giang còn thiếu kiên quyết xử lý cán bộ có sai phạm khi ông Nguyễn Đình Chung (nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt) có đơn tố cáo.

Thậm chí, bà Giang còn cung cấp thông tin cho truyền thông về khuyết điểm, sai phạm của ông Chung khi những thông tin này chưa được kiểm chứng.

SÔNG HẬU
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kỷ luật Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin