Kỷ luật cảnh cáo trưởng Công an xã ở Nghệ An dùng bằng giả tiến thân

(VTC News) - Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì sử dụng bằng giả qua mặt cơ quan chức năng địa phương để thăng tiến chức vụ nhiều năm nay.

Chiều 6/3, thông tin từ Huyện ủy Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết: Ủy ban Kiểm tra (UBKT) của Huyện ủy Nghĩa Đàn vừa quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phạm Phú Thành, Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn(huyện Nghĩa Đàn), đồng thời Huyện ủy Nghĩa Đàn cũng đã có báo cáo bằng văn bản lên Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An về việc kỷ luật đối với trường hợp nói trên.

Ky luat canh cao truong Cong an xa o Nghe An dung bang gia tien than hinh anh 1

Ảnh: Minh họa 

Theo đó, Quyết định của UBKT Huyện ủy Nghĩa Đàn ghi rõ: "Nhận thấy ông Phạm Phú Thành là cán bộ đảng viên nhưng vi phạm trong việc nói, làm trái; hoặc không thực hiện cương lĩnh, chính trị, Điều lệ Đảng, làm những việc mà pháp luật không cho phép; kê khai không đúng và sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận trái quy định của pháp luật; trực tiếp tham gia; hoặc tiếp tay cho việc sản xuất, tiêu thụ hoặc môi giới tiêu thụ văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp..."

Được biết, trước đó có một số phản ánh trên giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT của ông Phạm Phú Thành thể hiện người ký giấy là Phạm Quý Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục& Đào tạo(GD&ĐT) tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên, phía Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT không phải là giấy do Sở GD&ĐT Nghệ An cấp, trong khóa thi ghi trên giấy chứng nhận đó không có ai tên là Phạm Phú Thành và Sở GD&ĐT Nghệ An cũng chưa bao giờ có phó giám đốc tên là Phạm Quý Hưng.

Tuy nhiên, UBKT Huyện ủy Nghĩa Đàn xét thấy ông Phạm Phú Thành mới vi phạm lần đầu và đã có thái độ thành khẩn, không dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT vào việc học tập, hồ sơ công chức cũng như các hồ sơ liên quan khác.

Video: Phát hiện nhiều cán bộ dùng bằng tốt nghiệp giả

Quá trình công tác, ông Phạm Phú Thành có nhiều thành tích trong việc giữ vững an ninh trật tự tại địa phương, được tặng bằng khen, giấy khen nên UBKT Huyện ủy Nghĩa Đàn chỉ ra quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Phú Thành bằng hình thức cảnh cáo.

>>> Đọc thêm: Phát hiện hàng loạt vụ mang bằng giả đi công chứng

PHAN SÁNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.