Kỷ luật cảnh cáo cô giáo đánh bầm tím người học sinh lớp 1 ở Hà Nội

(VTC News) - Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) quyết định cảnh cáo cô giáo đánh học sinh bầm tím người, đồng thời giáo viên này cũng bị thôi công tác chủ nhiệm trong 1 năm.

Liên quan đến sự việc cô giáo Nguyễn Thị Thanh H. dùng thước kẻ đánh bầm tím người học sinh, bà Nguyễn Thị Duyên, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường họp và ra quyết định chính thức về hình thức kỷ luật đối với cô giáo bị phụ huynh tố đánh bầm tím người học sinh.

Theo đó, cô Nguyễn Thị Thanh H. giáo viên chủ nhiệm lớp 1G, người đã đánh bầm tím người em Vũ Thế T. nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, đồng thời phải thôi công tác chủ nhiệm trong vòng 1 năm.

Ky luat canh cao co giao danh bam tim nguoi hoc sinh lop 1 o Ha Noi hinh anh 1

Cô giáo dùng thước đánh bầm tím người học sinh (Ảnh: Gia đình cung cấp)  

Hiệu trưởng trường Tiểu học Kiêu Kỵ cũng cho biết, Hội đồng áp dụng mức kỷ luật cao với giáo viên chủ nhiệm lớp 1G để làm gương với những giáo viên khác trong quá trình giảng dạy.

Hiện tại sức khỏe và tâm lý em T. đã ổn định, có thể đi học bình thường. Trong khi đó, cô H. tạm nghỉ để hoàn thành các thủ tục giấy tờ liên quan. Cô H. vẫn công tác tại trường và sẽ chờ phân công sau khi không còn làm chủ nhiệm.

Ky luat canh cao co giao danh bam tim nguoi hoc sinh lop 1 o Ha Noi hinh anh 2

Trường tiểu học Kiêu Kỵ nơi diễn ra sự việc.

Trước đó, ngày 2/5, gia đình em Vũ Thế T. học sinh lớp 1G trường Tiểu học Kiêu Kỵ phát hiện em T. có vết bầm tím dài trên người do bị cô giáo chủ nhiệm đánh.

"Cô H. đã thừa nhận hành vi dùng thước kẻ đánh vào người em T. gây bầm tím trên người. Cô H. cho học sinh lớp 1G ôn bài để chuẩn bị thi, nhưng cháu T. không hiểu. Trong lúc bột phát, nóng giận thiếu bình tĩnh, cô H đã dùng thước kẻ đánh vào vai cháu”, bà Duyên cho Biết.

Sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường và cô giáo H. đã đến gia đình hỏi thăm sức khỏe và nhận lỗi với gia đình và học sinh.

Chiều 4/5, ban giám hiệu nhà trường báo cáo chính thức bằng văn bản về vụ việc lên Phòng GD-ĐT huyện Gia Lâm, đồng thời thông tin đến lãnh đạo UBND xã Kiêu Kỵ.

Nhà trường sau đó họp Hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật với cô H.

>>> Đọc thêm: Cô giáo bạo hành học sinh lớp 1 ‘là người nhiệt tình, chuyên môn vững vàng’

Xuân Trường - Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU