Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kỷ luật 3 cán bộ ĐH Tây Nguyên vì tráo bài thi cho sinh viên

 Hội đồng kỷ luật ĐH Tây Nguyên vừa ra quyết định kỷ luật đối với 3 cán bộ, giảng viên do để xảy ra sai phạm trong thi cử. Trong đó, có 2 người là vợ chồng.

Ngày 12/1, thạc sĩ Trần Minh Đức - Trợ lý hiệu trưởng ĐH Tây Nguyên cho biết, đã kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và khiển trách về mặt chính quyền đối với thạc sĩ Huỳnh Văn Quốc và thạc sĩ Lê Minh Hiến (trưởng, phó phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục).
Đại học Tây Nguyên, nơi xảy ra việc tráo bài thi. 

Đại học Tây Nguyên, nơi xảy ra việc tráo bài thi. 


Giảng viên Nguyễn Thị Hoài (Trưởng bộ môn Tâm lý - khoa Sư phạm) bị cảnh cáo về mặt viên chức, yêu cầu chỉ được dạy trong khoa, không được thỉnh giảng ở các khoa khác và ngoài trường.

Trước đó, ĐH Tây Nguyên phát hiện giảng viên Hoài thông đồng với bà Lê Thị Thông (cán bộ  phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, nghỉ hưu từ 10/2015) đổi bài thi cho sinh viên tên Đức (hệ chuyên tu ngành Y, quê Bình Phước).

Cụ thể, trong buổi thi kết thúc học phần môn Tâm lý (khóa học 2015-2018), sinh viên này không làm được bài, đã mang đề về nhờ người quen giải hộ. Sau đó, Đức đưa bài giải đến nhờ bà Hoài và Thông đổi để được chấm điểm cao hơn.

Ông Trần Minh Đức cho biết thêm, giảng viên Nguyễn Thị Hoài và thạc sĩ Lê Mình Hiến là vợ chồng, công tác chung trường.

Về thông tin 3 giảng viên bị xử lý kỷ luật nhưng vẫn được xếp loại công chức ''hoàn thành nhiệm vụ'', Trợ lý hiệu trưởng ĐH Tây Nguyên cho biết, chưa thể trả lời cụ thể và hẹn khi nào có quyết định kỷ luật sẽ thông tin tiếp.


Nguồn: Tây Nguyên/Zing

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN