Ký kết chương trình hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam
  • Zalo

Ký kết chương trình hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam

Tin tức Thứ Sáu, 27/11/2020 18:07:36 +07:00
(VTC News) -

Sáng 26/11/2020 đã diễn ra Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình Hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam 2021 – 2023.

Buổi ký kết nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nhận thức về Kháng sinh, được thực hiện giữa Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế Việt Nam, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và VPĐD GSK Pte Ltd tại Việt Nam.

Ký kết chương trình hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam - 1

 

Hợp tác y tế này có ý nghĩa đồng hành với chiến lược dài hạn và Kế hoạch hành động quốc gia về Kháng kháng sinh của Việt Nam, đồng thời cùng với những sáng kiến của Chính phủ Anh nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển giải quyết tình trạng kháng kháng sinh (AMR).

Các lĩnh vực hợp tác bao gồm hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ y tế (Bác sĩ/ Dược sĩ) về kháng kháng sinh và Kê đơn kháng sinh hợp lý trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng; Cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện từ phòng ngừa đến điều trị và tăng cường khả năng tiếp cận với các thuốc kháng sinh và vắc-xin chất lượng quốc tế; Tăng cường nhận thức về gánh nặng & hậu quả của kháng kháng sinh, nâng cao hiểu biết về việc sử dụng kháng sinh hợp lý trong cộng đồng để phòng tránh những diễn tiến phức tạp trong tương lai.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ký kết chương trình hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin