Kỳ Duyên: 'Tôi nâng ngực để bớt tự ti về nhan sắc'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 20/04/2018 11:48:00 +07:00

"Tôi công khai việc làm ngực vì nghĩ rằng mình cần thẳng thắn thừa nhận việc đã làm, tôi không muốn nói dối quanh để lừa những người dõi theo mình suốt thời gian qua"- Hoa hậu Kỳ Duyên chia sẻ.

- Đêm 6/12/2014, bạn đang ở đâu?

Tôi ngồi trước màn hình vô tuyến, thả một miếng dưa lưới vào miệng và khoái chí đoán xem ai sẽ là Hoa hậu Việt Nam 2014. Khoảnh khắc cái tên Nguyễn Cao Kỳ Duyên vang lên, cả nhà tôi mỗi người một tâm trạng. Còn Kỳ Duyên, cô gái vừa thành đại diện nhan sắc mới của cả nước, chiếm spotlight với gương mặt khó đọc vị cảm xúc. Tôi tắt TV về phòng online. Những điều tiếp theo sau đó diễn ra trên mặt báo, mạng xã hội (MXH) chắc hẳn nhiều người vẫn chưa quên.

Cách đây vài ngày, tôi gặp Kỳ Duyên.

Không phải qua màn ảnh nhỏ hay trên những platform quen thuộc, mà là trong một quán cafe trên đường Hoàng Văn Thụ.

Trong lúc tôi đang loay hoay để thích nghi với sự run rủi của duyên số, Kỳ Duyên đã ngồi trước mặt với một thái độ không nồng nhiệt cũng chẳng lạnh nhạt, chỉ là chút xã giao của những người lần đầu gặp nhau vì công việc. Còn tôi đối với cô ấy, có chút khó nghĩ.

Thời gian qua, Kỳ Duyên phủ kín tên mình trên mặt báo bằng hàng hoạt nghi vấn về biến đổi nhan sắc. Cô ấy cũng tham dự họp báo thừa nhận nâng ngực.

Cô gái mà mọi người nói về mỗi sáng mỗi tối, đang ở đây. Cô gái từng khiến tôi dao động khi định nghĩa về “vẻ đẹp hoa hậu”, đang ở đây.

Những câu chuyện tưởng cũ hoá ra lại là cách để chúng tôi bắt đầu giao tiếp. Cảm xúc với lấy cái điều khiển tắt TV của nhiều người năm ấy (trong đó có tôi), hoá ra, lại đặt những viên gạch đầu tiên xây bức tường cao vời vợi trong lòng Kỳ Duyên lúc này.

Kỳ Duyên: Chưa vào showbiz thì chưa biết mình thuộc nhóm gương mẫu hay cá biệt - Ảnh 2.

 

Vẫn biết cuộc đời là chuỗi dài những điều mâu thuẫn nhưng thật khó chấp nhận điều mà Kỳ Duyên sắp nói ra sau đây: “Tôi tự ti về nhan sắc của mình”.

Có ai mà không yêu bản thân, không tự thấy mình thật đẹp khi đứng trước gương. Và khi cô ấy là hoa hậu, ý niệm về cái đẹp lại càng sâu sắc hơn nữa. Nhưng bạn đừng quên, lúc Kỳ Duyên bắt đầu hành trình kiểm chứng nét đẹp ấy của bản thân với danh hiệu hoa hậu, cũng chính là khi dư luận xã hội đem chướng ngại vật ra đặt khắp lối đi, bằng những bình luận ác ý.

Để vượt qua nó, bằng cách nào thì Duyên cũng đều tổn thương cả.

Duyên gián tiếp nhắc đến những vết thương lòng: “Khi đăng quang, tôi 18 tuổi. Mọi người nhìn những khiếm khuyến trên mặt tôi bằng ánh mắt đầy soi xét. Tôi tự ti lắm chứ. Hiện tại, tôi có sử dụng một số phương pháp để giúp gương mặt của mình hoàn thiện và đẹp hơn chứ không hề động dao kéo. Tôi cũng giống như tất cả những cô gái khác, đều mong muốn mình đẹp để tự tin hơn trong cuộc sống, công việc. Tôi đăng quang cũng 4 năm rồi, thần thái gương mặt đổi khác là điều dĩ nhiên. Ngày xưa các nét vẫn còn ngây thơ lắm, thời gian trôi qua, cùng với sự trưởng thành là một gương mặt sắc sảo hơn, già dặn hơn”.

Mới đây, Kỳ Duyên thừa nhận nâng ngực. Cô bảo mình dành hơn 1 năm để suy nghĩ có nên làm hay không và kết quả là như mọi người đã thấy. Hoa hậu xin phép mẹ. Bà không đồng tình cũng chẳng phản đối, chỉ khuyên con gái lựa chọn một nơi uy tín để những tác động hiện tại không ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này.

Có người đẹp đến chết cũng không thừa nhận mình đụng dao kéo, vậy tại sao Kỳ Duyên lại dễ dàng nói ra điều ấy? Duyên không phải không có lựa chọn! Công khai phẫu thuật thẩm mỹ chẳng khác nào cô đang gián tiếp thừa nhận bản thân cũng chưa hoàn hảo, hoa hậu cũng chỉ là một người đang mải miết đi tìm kiếm cái đẹp mà thôi?

“Tôi 22 tuổi. Tôi cảm thấy đây là độ tuổi khá chín chắn. Tôi công khai việc làm ngực vì nghĩ rằng mình cần thẳng thắn thừa nhận việc đã làm. Tôi không muốn nói dối quanh để lừa những người dõi theo mình suốt thời gian qua. Làm thì nhận thôi, việc gì phải dối? Tôi rất tự tin với vẻ ngoài của mình ở hiện tại nên sẽ không có ý định thẩm mỹ tiếp. Với tôi, việc thẩm mỹ cũng nên biết điểm dừng...”, Kỳ Duyên thẳng thắn trả lời.

Trung thực thừa nhận điều mình làm với công chúng không có nghĩa Kỳ Duyên là một người sống cởi mở, ruột để ngoài da. Trái lại, cô là tuýp người ít biểu lộ cảm xúc ra ngoài, buồn gì cũng giữ khư khư trong lòng rồi tự mình cảm nhận và gặm nhấm nó.

Không phải Duyên cố chấp mà vì: “Tôi rất muốn mở lòng chia sẻ nhưng không ai hiểu mình thì mở lòng ra để làm gì?”

Cái giá của sự nổi tiếng là những bài học mà Kỳ Duyên xếp chồng sau 4 năm đăng quang. Có những bài học thật sự hữu ích và đến đúng lúc với một cô gái trẻ, có tài có sắc và nhiều tham vọng như Duyên. Nhưng cũng có những chuyện xảy đến bất ngờ đã âm thầm tác động làm thay đổi tính cách và suy nghĩ của một người trẻ, theo chiều hướng nào thì chưa thể nói được.

4 năm gia nhập showbiz, từ một cô hoa hậu 18 tuổi bị “ép” phải lớn trước những thị phi, Kỳ Duyên thấy mình “già quá” so với các bạn đồng trang lứa, những người vẫn là sinh viên đại học năm cuối, sống trong vòng tay bao bọc của cha mẹ.

Chẳng quá lời khi nói rằng showbiz chính là trường học làm người khắt khe nhất, khi chưa bước chân vào bạn còn chưa thể hình dung ra mình thuộc nhóm mẫu mực hay cá biệt.

 

 

4 năm trong nhịp thở của showbiz, học cách làm người nổi tiếng cho Duyên nhận ra những điều sau:

Showbiz rộng lớn như vậy nhưng thật khó để tìm được một người hiểu lòng mình, sẵn sàng chia sẻ mọi tâm tư với mình. Bố mẹ không phải là người trong giới giải trí, bản thân không thể mang hết nỗi khổ trong lòng trút ra với họ. Nói cho cùng, người thân cũng chỉ có thể sát cánh bên Duyên ở khía cạnh nào đó (có thể là kinh tế) chứ không phải là một người đồng hành trong mọi vấn đề.

Mang danh là hoa hậu, làm gì cũng có ê kíp hỗ trợ, MXH có hàng trăm nghìn người follow, diễn show thời trang luôn làm vedette nhưng khi gặp chuyện không vui thì chỉ biết ở một mình, tìm đến một không gian riêng để cân bằng lại mọi thứ. “Tôi tin rằng chỉ cần thời gian thôi, nhanh cũng được mà chậm cũng được, mọi vấn đề đều có thể được giải quyết”, Kỳ Duyên nói.

Nhận ra hiểu và tin trong thế giới này là hai chuyện rất khác nhau. Ở thời điểm này, Kỳ Duyên cảm thấy chưa ai đủ hiểu mình và hiểu được những vấn đề mà mình đang gặp phải.

Người khó hiểu nhất, hoá ra lại cũng chính là bản thân mình.

Khi tiếp xúc với mọi thứ bên ngoài, đừng vô tư quá, phải thật thận trọng.

Kỳ Duyên: Chưa vào showbiz thì chưa biết mình thuộc nhóm gương mẫu hay cá biệt - Ảnh 7.

 

Trước đây nếu không thích, bản thân có thể tỏ thái độ, có thể khó chịu ra mặt... nhưng bây giờ Kỳ Duyên luôn tâm niệm “dĩ hoà vi quý”, miễn sao người ta không làm gì tổn hại đến mình là được. “Càng trưởng thành tôi càng trầm tính, sống chậm. Bạn bè không hợp nhau thì không gặp, không chơi cùng, thế thôi. Nghe chuyện mà mình không thích thì tôi chọn cho mình cách im lặng, không thể hiện thái độ quá gay gắt”, Duyên đúc kết.

Từng rất sợ, từng rất muốn thanh minh, giải thích khi bị công chúng hiểu lầm và phản ứng tiêu cực. Nhưng bây giờ thì, dù chuyện gì có xảy ra đi nữa, bản thân cũng sẽ chọn cách im lặng. Im lặng vẫn là tốt nhất! “Khi bản thân tôi không làm sai bất cứ điều gì, chả việc gì tôi phải đi thanh minh với người ta. Thanh minh là nhận tội, bạn biết câu này chưa? Tôi tin cây ngay không sợ chết đứng”, Kỳ Duyên tuyên bố.

Khi mình tốt, mình có vinh quang, tất cả mọi người sẽ đến chúc mừng. Trong không khí vui vẻ ấy, mình chẳng thể nhận ra ai là người tốt, ai là người xấu. Chỉ khi nào gặp chuyện tồi tệ thì mình mới biết ai là người ở lại, ai sẽ quay lưng.

Đến một lúc nào đó người ta phải chấp nhận mất đi những mối quan hệ, không quá thân thiết với một người nào đấy. Duyên cũng không bao giờ chia sẻ những bí mật cá nhân hay những chuyện riêng tư của mình ra cho ai cả.

Không hẳn là không tin vào tình bạn trong showbiz, song, ngay cả khi có một hội bạn thân cũng cần phải lập ra những nguyên tắc riêng. Gặp bất kỳ khó khăn gì, bạn có thể chia sẻ với tôi nhưng tuyệt đối không được bàn đến đời tư, những chuyện bí mật cá nhân. Tình bạn được xây dựng dựa trên nguyên tắc sẽ lâu bền hơn. Và nhóm bạn thân hiện tại của Duyên cũng vậy.

 

 

Hình tượng hoa hậu hiền, ngoan không bao giờ tôi làm được

 

 

Kỳ Duyên nửa đùa nửa thật bảo mọi người hay trêu cô là hoa hậu có số thị phi. Nhất cử động của Duyên đều gây ra 2 luồng ý kiến trái chiều, tiêu cực và tích cực. Như chuyện nâng vòng ngực từ 83 lên 91 mới đây cũng vậy, nhiều người khen cuốn hút hơn nhưng cũng lắm người chê: Hoa hậu mà sửa nhiều thế!

Nhận được sự quan tâm của công chúng, xét ở một góc độ nào đó, là sự may mắn của một nghệ sĩ - người hoạt động trong showbiz. Song, nếu quan tâm chuyển thành “soi mói” hay đánh giá khắt khe thì vô hình trung sẽ tạo nên không ít áp lực cho người nổi tiếng. Bản thân Kỳ Duyên cũng đã học được cách sống sao để không tự biến mình thành đề tài đàm tiếu của dư luận.

Khi hỏi liệu Duyên có chạnh lòng không khi bị gọi là “hoa hậu thị phi nhất trong lịch sử các Hoa hậu Việt Nam”, chưa bao giờ được ca ngợi với hình ảnh ngoan hiền, ngọc nữ thân thiện... điều vốn dĩ đã được đóng khung cho số đông những cô gái đoạt vương miện sắc đẹp trước và sau năm 2014.

"Tôi không bao giờ làm được luôn! Tại vì cá tính của tôi nó đã là như thế rồi. Bản thân của tôi cũng không phải là người yểu điệu thục nữ. Bắt tôi gò bó trong cái phạm vi đấy, oke, tôi sẽ làm được nhưng nó sẽ rất gượng, rất gồng."

"Còn các danh xưng như “thiên thần”, “ngọc nữ”..., nó đều là do truyền thông đặt ra nhưng chưa chắc những người nhận danh hiệu ấy đã cảm thấy hài lòng, sung sướng với cái danh xưng của mình. Giống như tôi, khi được các anh chị ưu ái đặt cho biệt danh là nữ hoàng vedette thì rất nhiều người trong nghề tỏ ra không thích chuyện đó. Người ta gọi tôi là gì không quan trọng, quan trọng là tôi làm việc như thế nào. Sản phẩm phản ánh sức lao động nghiêm túc sẽ được mọi người nhìn nhận và đánh giá đúng mức, tôi tin là như vậy”, Kỳ Duyên bộc bạch.

Kỳ Duyên: Chưa vào showbiz thì chưa biết mình thuộc nhóm gương mẫu hay cá biệt - Ảnh 12.

 

Kỳ Duyên không xem hoa hậu là một nghề mà nó chỉ là thành công của một cô gái, một bệ phóng rất tốt nếu cô ấy biết cách phát triển nó. Nghề nghiệp là thứ gắn bó với mình 10 năm hoặc 20 năm còn hoa hậu cao lắm thì chỉ được người ta nhắc đến 4-5 năm sau khi đăng quang.

Cũng xuất phát từ suy nghĩ ấy mà Kỳ Duyên của hiện tại làm việc rất chăm chỉ, cô chăm nhận show thời trang, lên kế hoạch tham gia các chương trình truyền hình thực tế, chụp hình từ sáng sớm đến đêm khuya... Ước mơ của cô gái trẻ này là mở một thương hiệu thời trang riêng, làm chủ và gắn bó với nó, tự tin gọi nó là một nghề.

“Tôi đang học năm cuối ĐH Ngoại Thương, có thể cuối năm nay hoặc đầu năm sau sẽ tốt nghiệp. Tôi thấy mình vẫn còn trẻ nên cố gắng tập trung cho sự nghiệp. Bây giờ thích người nào có thể trò chuyện với người ấy nhưng không đặt nặng vấn đề yêu đương. Người bên cạnh mình là bộ mặt của mình, phải kỹ lưỡng trong việc lựa chọn”, Duyên nói.

Khi không là hoa hậu, người mẫu, Kỳ Duyên là một cô gái:

Thích nấu ăn.

Dậy sớm và đi ngủ sớm.

Có sở thích sưu tầm quote hay, "so deep" diễn tả đúng tâm trạng của mình.

Quan tâm đến việc đọc sách.

Muốn ở cạnh một người hiểu mình, kiếm tiền vừa đủ sống.

Video: Hoa hậu nữ tính thì nhiều nhưng cá tính chỉ có tôi

Nguồn: Tri thức trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !