• Zalo

KOP và cơ hội khẳng định mình cùng RockStorm

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 10/01/2013 03:56:00 +07:00

(VTC News) - Không có bất kỳ ban nhạc nào tham gia RockStorm 2012 - rocktour xuyên Việt do MobiFone tổ chức - có mặt đầy đủ ở các điểm đến của bão Rock như KOP.

(VTC News) - Không có bất kỳ ban nhạc nào tham gia RockStorm 2012 - rocktour xuyên Việt do MobiFone tổ chức - lại có mặt ở đầy đủ các điểm đến của bão Rock như KOP, kể cả 4 ban nhạc được gọi là “tứ trụ RockStorm”.

Là một cái tên còn khá mới với rockfan trên cả nước nhưng các thành viên đều đã từng có thời gian chinh chiến trong nhiều ban nhạc khác trước khi cùng nhau hợp sức dưới một cái tên, KOP.

Ra mắt rockfan cả nước vào năm 2010 và nhanh chóng trở thành một hiện tượng của Rock Việt trong năm 2011 với nhiều ca khúc được rockfan yêu thích. KOP là một trong những ban nhạc tạo nên xương sống của RockStorm 2012 Khát Khao Đột Phá, họ đang là ban nhạc duy nhất đóng góp mặt trong cả 7 show diễn.
 
 Ban nhạc KOP với phần trình diễn thành công
trên sân khấu RockStorm 2012 tại Huế
.

Thời điểm mới xuất hiện, KOP là một trong những ban nhạc tiềm năng với một chất nhạc hiện đại, sáng tạo. Các sáng tác của KOP  mang đầy chất tự sự, tình càm nhưng không hề bị “sến”.

KOP chọn alternative làm xương sống cho phong cách âm nhạc của mình nhưng họ không chỉ có ballad, Điên hay Cột Điện là những ví dụ rõ ràng. Sáng tạo và hợp thời, KOP là đại diện trẻ ưu tú của Rock Việt vào thời điểm này.
 
Tại RockStorm 2012, KOP có sự thay đổi ấn tượng
trong phong cách trình diễn
.

Sự thật là phải cho đến RockStorm 2012 năm nay KOP mới có cơ hội trình diễn trước các khán giả Hải Phòng, Hà Nội hay Huế.

Nhưng dù ở show diễn nào, ban nhạc cũng đều thu nhận được rất nhiều tình cảm của các khán giả sau mỗi đêm bão. Thường được sắp xếp chơi ở vị trí giữa của mỗi chương trình, KOP đóng vai trò bản lề của show diễn.

Họ như một làn gió mới lạ dẫn dắt cảm xúc của rockfan lên đến cao trào để rồi họ có những giây phút thăng hoa với những Ngũ Cung, Bức Tường, UnlimiteD hay MicroWave sau đó.

Không hề bị lạc lõng giữa các ban nhạc chơi metal, cũng hoàn toàn khác biệt với các ban nhạc Alternative hay Morden Rock khác, KOP là một mầu riêng biệt của RockStorm 2012 Khát Khao Đột Phá.
 
 Vocal Thái Châu (K-Hau) luôn dành được rất nhiều tình cảm từ các rockfan

Việc được đi tour thường xuyên cùng RockStorm có thể ảnh hưởng phần nào đến các kế hoạch của ban nhạc, cụ thể là phát hành album đầu tay.

Nhưng cơ hội được giới thiệu âm nhạc của mình đến với rockfan cả nước thông qua một rocktour đẳng cấp như RockStorm là cơ hội chỉ đến một lần, nhất là với những ban nhạc trẻ như KOP.

Nhạc sĩ Quốc Trung – Tổng đạo diễn của chương trình RockStorm 2012 – đã từng chia sẻ trong buổi Họp báo Khởi động RockStorm 2012 rằng các rockfan hãy dành tình cảm và sự yêu mến của mình cho các thế hệ ban nhạc trẻ và tài năng, họ mới chính là tương lai của Rock Việt.

Khi mà hành trình của bão Rock đã đi được gần một nửa chặng đường, KOP không còn là một ẩn số hay một hiện tượng mới nữa.

Họ đang dần khẳng định mình và gắn bó tên tuổi với thương hiện RockStorm – rocktour xuyên Việt do MobiFone tổ chức, một điều mà rất ít ban nhạc trước đây từng làm được. Và, hãy cùng chờ xem màn trình diễn của KOP tại RockStorm 2012 Đà Nẵng tại SVĐ Quân khu 5 vào ngày 12/1/2013.

P.V

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nghẹn ngào nghe ca khúc 'Miền Trung ơi'

Nghẹn ngào nghe ca khúc 'Miền Trung ơi'

(VTC News) - Ca khúc "Miền Trung ơi" do nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc trên lời thơ của PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ và được ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện đầy xúc động.

Đọc nhiều