• Zalo

Kon Tum: Không có chuyện bắt cóc trẻ em như công an xã cảnh báo

Thời sựThứ Sáu, 08/11/2019 11:36:00 +07:00

Ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum khẳng định, thông tin về nhóm nghi bắt cóc trẻ em ở các trường học mà công an xã Đak Hà cảnh báo là không có thật.

Tối 7/11, trả lời VTC News, ông Lê Quang Thới - Phó ban Tuyên giáo tỉnh Kon Tum, cho biết, kết quả kiểm tra của huyện Tu Mơ Rông về thông tin nghi vấn bắt cóc trẻ em của công an xã Đăk Hà là không đúng sự thật. 

"Trưởng công an xã ra thông báo nhưng chỉ là thông tin một chiều. Ông này chỉ nghe về sự việc và sau đó ra thông báo. Sau khi báo chí thông tin, lãnh đạo tỉnh yêu cầu huyện xác minh, kiểm tra thì sự thật lại đi ngược với nội dung thông báo mà trưởng công an xã ký trước đó", ông Thới nói.

kon-tum

Công an xã Đăk Hà qua xác minh, có nhiều người đến trường TH ở xã này có biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em

Ngày 6/11, Đại úy A Nhuông - Trưởng Công an xã Đak Hà (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) ký ban hành thông báo số 08/TB- CAX về việc phòng ngừa những kẻ nghi vấn bắt cóc trẻ em. 

Theo đó, gần đây tại xã Đăk Hà xuất hiện những người lạ dùng các biện pháp tinh vi để tiếp cận trẻ em, có biểu hiện bắt cóc trẻ em. Thủ đoạn của nhóm người này là gặp trực tiếp giáo viên để xin đón trẻ, dụ dỗ trẻ đi mua bánh kẹo, có hành vi bồng bế trẻ lên xe...

Thông báo cũng dẫn các trường hợp cụ thể: Chiều 4/11, tại Trường THCS xã Đăk Hà có 2 người đàn ông lạ đi xe máy đến, một người vào gặp giáo viên xin đón một học sinh về với danh nghĩa bạn của bố cháu. Thấy nghi ngờ, giáo viên gọi điện cho bố của học sinh này; hai người kia liền bỏ đi.

Ngày 5/11, cũng tại Trường THCS xã Đăk Hà có 6 người đứng chờ ở cổng. Khi thấy học sinh tan trường, họ dụ dỗ các cháu lên xe. Các cháu bỏ chạy và hô hoán nên nhóm người này lên xe máy rời đi.

Công xã Đăk Hà yêu cầu các thôn trưởng, công an viên các thôn, ban giám hiệu các trường tại xã tăng cường phòng ngừa bằng cách thông báo trên loa phát thanh, trong các buổi họp thôn và các hình thức tuyên truyền khác để bảo vệ trẻ em. Thông báo trên khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

ĐẠI DƯƠNG - BÌNH ĐỊNH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !