Kinh hoàng liều thuốc biến chiến binh IS thành 'xác sống siêu năng lượng'

(VTC News) - Một nhà máy bí mật được sử dụng để sản xuất “liều thuốc khủng bố” biến chiến binh IS thành xác sống mới đây đã bị phát hiện ở Syria.

Theo Daily Star, hang ổ này là nơi IS cất giữ và tích lũy những viên “thần dược” Captagon mang đến “siêu năng lượng” cho các chiến binh, đồng thời giữ cho họ tỉnh táo trong nhiều ngày liên tục.
Bên trong căn cứ sản xuất thần dược của IS 

Bên trong căn cứ sản xuất thần dược của IS 

Tuy nhiên, khi đang ăn nên làm ra, cơ sở bí mật này bị nhóm phiến quân al-Nusra Front, một nhóm nổi dậy chống chính phủ Syria phát hiện và tịch thu vô số lô thuốc cùng các loại hóa chất và thiết bị gần thành phố Aleppo, Syria.

Một cựu chiến binh của tổ chức Hồi giáo tiết lộ: “Lần đầu tiên dùng thuốc, tôi cảm thấy như được tiếp thêm một nguồn sức mạnh phi thường. Có cảm giác như nếu có 10 người đang đứng trước mặt mình, tôi vẫn có thể hạ gục họ.”
Những viên Captagon biến chiến binh IS thành xác sống mang siêu năng lượng 

Những viên Captagon biến chiến binh IS thành xác sống mang siêu năng lượng 

Các chuyên gia nhận định việc bán lại loại thuốc này là một “hình thức kinh doanh” hái ra tiền của IS. Doanh thu khổng lồ thu được từ những viên thần dược sẽ giúp chúng sắm sửa, tân trang vũ khí và đạn dược.

Captagon lần đầu tiên được đưa vào sử dụng năm 1980 để hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm ở bệnh nhân. Chúng có tác dụng tương tự như một chất kích thích, được sử dụng dưới dạng viên, hòa tan hoặc tiêm trực tiếp vào cơ thể. Tuy nhiên do tính năng gây nghiện quá mạnh, “liều thuốc khủng bố” bị cấm sử dụng ở nhiều quốc gia.

Trước đó, cảnh sát Pháp cũng từng nghi ngờ IS sử dụng loại thuốc này khi đang thực hiện vụ thảm sát đẫm máu ở Paris sau khi phát hiện thuốc và các ống tiêm đã qua sử dụng nằm la liệt bên trong các căn phòng khách sạn nơi băng đảng “xác sống” ẩn náu.

Song Hy
(theo Daily Star
)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN