• Zalo

Kinh hoàng giây phút gỡ bom trên người kẻ khủng bố

Thế giớiThứ Hai, 01/07/2013 12:54:00 +07:00

(VTC News) - Ai đã xem bộ phim đạt 6 giải Oscar The Hurt Locker đều có thể hiểu sự nguy hiểm của việc gỡ bom, nhưng ở ngoài đời nó còn kinh hoàng hơn nhiều.

(VTC News) - Ai đã xem bộ phim đạt 6 giải Oscar The Hurt Locker đều có thể hiểu sự nguy hiểm của việc gỡ bom, nhưng ở ngoài đời nó còn kinh hoàng hơn nhiều.

Trong bộ giáp kín từ đầu đến chân, chuyên gia gỡ bom của quân đội Afghanistan đánh cược cả mạng sống của mình khi từ từ tiến đến, dùng tay tháo gỡ hệ thống bom đã được buộc chặt trên người kẻ khủng bố.

Trước đó, lực lượng an ninh 

Afghanistan phát hiện và bắt giữ được phần tử Hồi giáo cực đoan khi hắn đang di chuyển với khối lượng bom khổng lồ trên người. Các nhân viên an ninh nhanh chóng buộc chặt tay chân của kẻ mang bom để ngăn không cho hắn kích hoạt.

gỡ bom
Chuyên gia gỡ bom tiếp cận kẻ khủng bố đeo bom trên người 

Trước khi có thể đưa kẻ tình nghi khủng bố về trụ sở thẩm vấn, các nhân viên an ninh đã phải yêu cầu sự hỗ trợ từ đội phá bom.

đánh bom
Kẻ khủng bộ bị ném lên thùng xe chở về trụ sở phục vụ thẩm vấn, điều tra 

Trong trang phục giáp hạng nặng, chuyên gia tiến đến gần kẻ mang bom cùng với bộ dụng cụ xử lý chất nổ của mình. 
Cảnh tượng gợi nhớ cho những người chứng kiến nhớ lại bộ phim bom tấn The Hurt Locker đã từng đạt 6 giải Oscar của Hollywood.

gỡ bom
Kẻ khủng bố và số bom tự chế đeo trên người 

Sau khi chuyên gia cẩn thận vô hiệu hóa được các thiết bị nổ tự chế, tên khủng bố đã bị ném lên thùng xe trong khi vẫn bị trói để đưa về trụ sở an ninh thẩm vấn.

Kể từ khi liên quân NATO do Mỹ cầm đầu tiến vào Afghanistan năm 2001 đến nay, các lực lượng an ninh nội địa của quốc gia này đã chứng minh được khả năng của mình trước khi liên quân chính thức rút quân hoàn toàn.

đánh bom
Hiện trường vụ đánh bom làm 17 người thiệt mạng ở Peshawar, Pakistan ngày 30/6 

Trong khi đó, ở quốc gia láng giềng Pakistan người dân không may mắn như vậy. Chỉ tính trong ngày chủ nhật, 30/6 đã có 3 vụ đánh bom tự sát trên xe hơi làm 43 người Pakistan thiệt mạng trong đó có không ít thường dân.

Cậu bé may mắn sống sót sau vụ đánh bom kinh hoàng ở Peshawar, Pakistan ngày 30/6 

Đa số các vụ tấn công đều nhằm vào các lực lượng quân sự hoặc bán quân sự. Tuy nhiên, khi bom phát nổ thì thương vong không thể kiểm soát được. 
Tại thành phố Peshawar của Pakistan, ngày 30/6 đã chứng kiến vụ đánh bom kinh hoàng khiến 17 người thiệt mạng tại chỗ và hàng chục người khác bị thương.

Giải Nhi

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !