Kinh hoàng “công nghệ” chế biến tiết vịt

Thời sựThứ Hai, 03/01/2011 10:54:00 +07:00

Khu vực chế biến hôi hám, sàn đọng nước lẫn máu, phân và lông vịt. Tiết vịt trong tô lợn cợn lông vịt, xác ruồi, để dưới nền đất nhớp nhúa.

Khu vực chế biến hôi hám, sàn đọng nước lẫn máu, phân và lông vịt. Tiết vịt trong tô lợn cợn lông vịt, xác ruồi, để dưới nền đất nhớp nhúa...

Ngày 2/1, ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trạm trưởng Trạm Thú y huyện Bình Chánh (TP.HCM), cho biết:

 

Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện vừa phát hiện một cơ sở chế biến tiết vịt trái phép, không đảm bảo vệ sinh thực phẩm tại ấp 2 (xã Bình Hưng) do ông Châu Văn Hải làm chủ.

Khu vực chế biến tiết canh vịt dơ bẩn, sàn đọng nước. (Ảnh do Trạm Thú y huyện Bình Chánh cung cấp) 

 

Theo ghi nhận của đoàn, khu vực chế biến hôi hám, sàn đọng nước lẫn máu, phân và lông vịt. Dụng cụ chế biến cáu bẩn. Tiết vịt trong tô để dưới nền đất nhớp nhúa, nhiều tô tiết lợn cợn lông vịt, xác ruồi.

Một số tiết vịt được cho vào nồi dơ luộc chín, số còn lại chứa vào thùng nhựa dành chế biến tiết canh. Chủ cơ sở khai tiết vịt được giao cho các quán ăn trên địa bàn TP.HCM.

 

Đoàn đã tịch thu 54 kg tiết vịt, gần 100 con vịt đã và chờ giết mổ. Toàn bộ số hàng không có giấy chứng nhận kiểm dịch nên buộc tiêu hủy. Đoàn cũng chuyển hồ sơ đề nghị UBND huyện Bình Chánh xử lý vi phạm hành chánh. Ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, cho biết hiện địa bàn TP.HCM tồn tại hơn 150 điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép.

 

Theo T.NGỌC/Pháp luật TP.HCM

Bình luận
vtcnews.vn