Kinh hãi cảnh bụi bay mù mịt, trắng xoá con đường ở TP.HCM do đơn vị thi công ẩu
  • Zalo

Kinh hãi cảnh bụi bay mù mịt, trắng xoá con đường ở TP.HCM do đơn vị thi công ẩu

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 25/11/2020 14:47:00 +07:00
(VTC News) -

Tuyến đường Nguyễn Văn Linh (đoạn qua xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đang sửa chữa, bụi bay mù mịt, trắng xoá do đơn vị thi công ẩu.

Video: Bụi bay mù mịt trên đường Nguyễn Văn Linh

Kinh hãi cảnh bụi bay mù mịt, trắng xoá con đường ở TP.HCM do đơn vị thi công ẩu - 1

Gần một tháng nay, nhiều người sống cạnh đường Nguyễn Văn Linh (đoạn đi qua xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) liên tục bị “tra tấn” bởi từng đợt bụi trắng xoá do đơn vị thi công, sửa chữa mặt đường mặc kệ, không có biện pháp khắc phục. 

Kinh hãi cảnh bụi bay mù mịt, trắng xoá con đường ở TP.HCM do đơn vị thi công ẩu - 2

Theo tìm hiểu của PV VTC News, tuyến đường Nguyễn Văn Linh đoạn đang sửa chữa bắt đầu từ cầu ông Lớn đến Quốc lộ 50 (thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM), do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng thực hiện.

Kinh hãi cảnh bụi bay mù mịt, trắng xoá con đường ở TP.HCM do đơn vị thi công ẩu - 3

Từ khi bắt đầu nâng cấp, sữa chữa mặt đường, đơn vị thi công không có biện pháp giảm bụi, khiến mỗi khi có xe ô tô chạy qua cả đoạn đường lại chìm trong làn bụi trắng xoá, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Kinh hãi cảnh bụi bay mù mịt, trắng xoá con đường ở TP.HCM do đơn vị thi công ẩu - 4

Anh Nam (người dân sống tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) nói trong bức xúc: “Ngày nào tôi cũng đi làm qua con đường này, mỗi lần đi qua đây như một nỗi ám ảnh. Đường thì nhiều xe lưu thông mà đơn vị thi công lại không đảm bảo vệ sinh môi trường, đáng ra cũng cần tưới nước thường xuyên để hạn chế bụi. Đằng này đã một tháng trôi qua ngày nào tôi lên cơ quan quần áo cũng dính đầy bụi, không biết người dân chúng tôi phải hứng chịu cảnh này đến bao giờ nữa?”.

Kinh hãi cảnh bụi bay mù mịt, trắng xoá con đường ở TP.HCM do đơn vị thi công ẩu - 5

Theo quan sát, tuyến đường có lưu lượng phương tiện lớn, chủ yếu là xe container, nhưng đơn vị thi công sửa chữa đường làm việc rất hời hợt. Điều này không chỉ khiến chậm tiến độ dự án mà còn trực tiếp làm ách tắc giao thông, thậm chí khiến giao thông hỗn loạn.

Kinh hãi cảnh bụi bay mù mịt, trắng xoá con đường ở TP.HCM do đơn vị thi công ẩu - 6

 

Kinh hãi cảnh bụi bay mù mịt, trắng xoá con đường ở TP.HCM do đơn vị thi công ẩu - 7

Tại nút giao đường Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng luôn trong tình trạng bụi bay mù mịt khiến nhiều người ngao ngán. Anh Tống Thanh Huy (người dân lưu thông trên đường) cho biết: "Tôi thường xuyên đưa con đi học trên tuyến đường này, từ sáng đến chiều tối lúc nào bụi cũng mù mịt đến khó thở. Chỉ mong đơn vị thi công nhanh chóng hoàn thành để người dân yên tâm đi lại".

Kinh hãi cảnh bụi bay mù mịt, trắng xoá con đường ở TP.HCM do đơn vị thi công ẩu - 8

Dù người dân liên tục phản ánh về tình trạng ô nhiễm bụi từ việc sữa chữa đường nhưng đơn vị thi công cứ làm ngơ, không quan tâm. Chị Minh (người dân sống cạnh đường Nguyễn Văn Linh) cho biết, người dân liên tục phản ánh tình trạng bụi mù mịt tới đơn vị thi công nhưng không thấy có ai khắc phục. "Chúng tôi liên tục phản ánh nhưng không thấy ai đến khắc phục, cứ 3 ngày một lần mới thấy một chiếc xe tưới nước đi tưới mặt đường cho đỡ bụi", chị Minh cho hay.

KHUẤT NGUYÊN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kinh hãi cảnh bụi bay mù mịt, trắng xoá con đường ở TP.HCM do đơn vị thi công ẩu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin