Kinh doanh mại dâm lấy tiền dự Olympic

(VTC News) - Chàng trai đến từ New Zealand, Logan Campbell đã từng phải kinh doanh nhà thổ để có tiền phục vụ cho ước mơ thi đấu môn taekwondo tại Olympic 2012.

Logan Campbell là một trong những vận động viên taekwondo nhận được nhiều sự kỳ vọng nhất của New Zealand tại Olympic lần này. Thế nhưng, để có tiền tham gia các giải đấu quốc tế, anh đã phải nhờ sự hỗ trợ rất nhiều từ cha mẹ mình, bên cạnh một số hợp đồng tài trợ nhỏ. Năm 2008, Campbell giành quyền tham dự Olympic tại Bắc Kinh nhưng bị loại ngay từ vòng đầu tiên trước nhà ĐKVĐ thế giới khi ấy là Sung Yu Chi.

Logan Campbell (ngồi giữa) cùng với các cô gái trong nhà thổ của mình. 

Logan Campbell (ngồi giữa) cùng với các cô gái trong nhà thổ của mình. 


Chàng trai sinh năm 1986 rất khát khao có cơ hội được cải thiện thành tích của mình tại London 2012, nhưng gánh nặng quá lớn về mặt tài chính đã dẫn đến việc anh quyết định tạm dừng thi đấu và tập luyện vào năm 2009. Để kiếm tiền phục vụ cho ước mơ Olympic, Campbell và một số người bạn góp tiền mở một nhà thổ tại Aukland, nơi được anh mô tả là “câu lạc bộ cao cấp dành cho các quý ông”. Tại quốc gia Châu Đại Dương này, mại dâm đã được hợp pháp hóa từ năm 2003, với những quy định nghiêm ngặt về độ tuổi cũng như các biện áp an toàn.

Ngay ở thời điểm đó, Ủy ban Olympic của New Zealand đã cảnh báo Campbell rằng việc kinh doanh “nhạy cảm” nói trên có thể làm giảm cơ hội được chọn đi dự Olympic của anh. Đến đầu năm 2010, anh nhượng lại toàn bộ công việc kinh doanh của mình để tập trung cho việc tập luyện taekwondo sau khi nhận được tài trợ từ Liên đoàn. Tuy nhiên, những tiếng xấu từ thời gian kinh doanh “nhà thổ” vẫn tiếp tục đeo đẳng Campbell.

Anh là niềm hy vọng lớn của taekwondo New Zealand tại Olympic năm nay. 

Anh là niềm hy vọng lớn của taekwondo New Zealand tại Olympic năm nay. 


Trên Yahoo Sport, Campbell chia sẻ: “Tôi đã bán nhà thổ ấy và bây giờ không muốn nói về nó nữa. Đó là một ngành kinh doanh hợp pháp ở New Zealand, rất khác so với nhiều quốc gia trên thế giới. Không ai bị bắt ép phải vào làm ở đó. Họ làm bởi họ đói nghèo và bởi chúng tôi có hệ thống lương thưởng hấp dẫn”

Tuy nhiên, việc mở nhà thổ của Campbell ít ra cũng tạo ra được tiếng vang lớn tại New Zealand, khiến nhiều nhà tài trợ để ý hơn đến các môn thể thao như taekwondo. Anh nói: “Tôi nghĩ rằng cuối cùng thì mọi người cũng chú ý đến môn thể thao của chúng tôi. Chúng tôi chưa bao giờ nhận được tài trợ trong lịch sử, nhưng bây giờ thì đã khác. Điều này thật ngọt ngào”.

Campbell hiện đang xếp thứ 12 thế giới ở hạng cân dưới 68kg, và anh sẽ bắt đầu tham gia thi đấu tại Olympic 2012 từ thứ Năm tới.

» Thần đồng bơi lội Mỹ cũng bị nghi dùng doping
» Bị đuổi khỏi Olympic vì qua đêm với... vợ
» Chuyện cổ tích ở Olympic: Người không chân thi chạy
» Vùi dập búp bê Nga, Serena W. mang vàng về cho nước Mỹ
» Những người lặng lẽ đưa quê hương lên bản đồ Olympic
» Người Trung Quốc đoàn kết trước scandal Olympic
» Vì sao bóng chuyền bãi biển sexy nhất hành tinh?

» Thần đồng bơi lội Mỹ cũng bị nghi dùng doping » Bị đuổi khỏi Olympic vì qua đêm với... vợ » Chuyện cổ tích ở Olympic: Người không chân thi chạy » Vùi dập búp bê Nga, Serena W. mang vàng về cho nước Mỹ » Những người lặng lẽ đưa quê hương lên bản đồ Olympic » Người Trung Quốc đoàn kết trước scandal Olympic » Vì sao bóng chuyền bãi biển sexy nhất hành tinh?

Đà Giang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN