Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kim Jong-un tặng 100.000 USD viện phí cho con tướng lĩnh

Thế giới Chủ Nhật, 09/02/2014 08:11:00 +07:00

Nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un hào phóng trả 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) tiền viện phí cho con trai “nhân vật quyền lực số 2 mới nổi” ở Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un hào phóng trả 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) tiền viện phí cho con trai “nhân vật quyền lực số 2 mới nổi” ở Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thể hiện sự quan tâm của mình đối với các phụ tá thân cận sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek? 


Thông tin này do Yonhap dẫn lại nguồn tin của tờ Mainichi Shimbun Nhật Bản. Theo đó, con trai của Chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Triều Tiên Choe Ryong-hae tên là Choe Hyon-chol đang ở Singapore để điều trị thính giác. Được biết, Hyon-chol đã bị tổn thương thính lực sau vụ tai nạn giao thông hồi tháng 9/2013 ở Triều Tiên.
Trích dẫn thông tin từ các quan chức Triều Tiên giấu tên ở Singapore và Trung Quốc, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bỏ ra số tiền không nhỏ là 100.000 USD chi trả toàn bộ tiền viện phí cho ca chữa bệnh của con trai ông Ryong-hae, quan chức nổi lên như là nhân vật quyền lực số 2 sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek.
Phản ứng trước thông tin này, Cơ quan tình báo quốc gia (NIS) của Hàn Quốc cho hay, họ vẫn chưa có những bằng chứng xác thực về vụ việc này.
Trong khi đó, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, ông Kim đang muốn thể hiện sự quan tâm của mình dành cho các phụ tá tin cẩn sau vụ hành hình người chú Song-thaek hồi tháng 12 năm ngoái vì tội phản quốc.
Tướng Choe Ryong-hae hồi tháng 12 từng phát biểu, ông sẽ theo dõi và triệt hạ những người không tuân theo sự lãnh đạo của ông Jong-un.
Còn cha của ông này là Choe Hyon từng là phụ tá thân cận của nhà sáng lập đất nước Triều Tiên Kim Il-sung.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin