Kim Jong-un: Biểu tượng thời trang của Triều Tiên

Thế giớiThứ Tư, 22/10/2014 10:01:00 +07:00

(VTC News) - Tạp chí The Diplomat chuyên về các vấn đề châu Á - Thái Bình Dương cho biết kiểu tóc của ông Kim Jong-un lại đang 'làm mưa làm gió' ở Triều Tiên.

(VTC News) - Tạp chí The Diplomat chuyên về các vấn đề châu Á - Thái Bình Dương cho biết kiểu tóc của ông Kim Jong-un lại đang 'làm mưa làm gió' ở Triều Tiên.

Tạp chí cho biết sự phổ biến của kiểu tóc nhà lãnh đạo trẻ đang trở lại với các báo cáo cả trong và ngoài Triều Tiên.

Choguk, tạp chí của Hiệp hội những người Hàn Quốc sống tại Nhật Bản - Chongryon - nói kiểu tóc ngắn 2 bên và dài trên đỉnh của ông Kim Jong-un đang rất phổ biến trong giới trẻ Triều Tiên.

Kiểu tóc của ông Kim Jong-un đang gây sốt trở lại ở Triều Tiên 

Ri Jong Chol, một sinh viên ở đại học Kim Il-sung nói với Choguk anh bị cuốn hút bởi kiểu tóc này vì mỗi khi ông Kim Jong-un xuất hiện sẽ toát lên sự trẻ trung, năng lượng vô biên và chàng sinh viên muốn được như lãnh đạo của mình.

Trước đó, tháng 3/2014 hãng truyền thông được cho là ủng hộ Triều Tiên Choson Sinbo nói kiểu tóc của ông Kim Jong-un được gọi là paeki đang lan rộng ở quốc gia này, không chỉ trong giới sinh viên trẻ trung mà những người đàn ông trung niên cũng để kiểu tóc này.

Một sinh viên Đại học công nghệ Kim Chaek nói với Choson Sinbo rằng sự phổ biến của kiểu tóc này là sự phản ánh về thời đại mà họ đang sống.

Những kiểu tóc nam giới được gợi ý cắt ở Triều Tiên 

Tuy nhiên, The Diplomat cho rằng ngoài sự hấp dẫn vốn có, kiểu tóc này cũng được nhà nước Triều Tiên khuyến khích người dân. 

Theo đó, tạp chí giáo dục Inmin Kyoyook của Triều Tiên đã từng có bài viết khuyến khích các giáo viên nam nên để kiểu tóc paeki để làm gương cho sinh viên.

Ngoài ra, các vệ sĩ đi theo quan chức Triều Tiên đến Hàn Quốc tham dự lễ bế mạc thế vận hội ASIAD 2014 cũng được nhìn thấy đang để kiểu tóc này.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cho rằng việc các thanh niên Triều Tiên để kiểu tóc này đơn giản chỉ là một hiện tượng văn hóa chứ không phải bị ép buộc.

Theo Kang Dong-wan, giáo sư tại Đại học Dong-A ở Busan, Hàn Quốc việc ông Kim Jong-un trở thành lãnh đạo ở lứa tuổi của mình sẽ khiến nhiều thanh nhiên trong nước hâm mộ và việc họ đi theo xu hướng thời trang của ông cũng dễ hiểu, giống như giới trẻ trên thế giới bắt chước thần tượng của mình.

Tùng Đinh (Theo The Diplomat)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn