Kiều nữ và màn kịch cùng 'phi công' phá két trộm tiền

(VTC News) – Vài ngày trước khi nghỉ việc, Thu bàn với người tình phá két sắt của công ty, trộm gần 1 tỷ đồng rồi cùng nhau bỏ trốn.

Ngày 9/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Hoàng Thị Thu (SN 1987), Hoàng Văn Tuấn (SN 1979), Hoàng Văn Tùng (SN 1990), là ba anh em ruột trong nhà, cùng trú tại xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên); Vũ Anh Đức (SN 1992, là người tình của Thu), trú tại xóm Tây- Vân Nội - Đông Anh (Hà Nội).

Trước đó, công an Thanh Xuân nhận được trình báo của một công ty do một doanh nhân nước ngoài quản lý về việc két sắt của công ty này bị phá, lấy cắp hơn 600 triệu tiền Việt và 6.000 USD.

Theo người quản lý công ty, sự việc chỉ có thể diễn ra vào thời điểm từ 22h đến 23h30 ngày 29/8 khi mọi người đi ăn liên hoan chia tay với Hoàng Thị Thu, vì nhân viên này sắp nghỉ việc.

 Tang vật vụ án.

Tang vật vụ án.


Qua khám nghiệm hiện trường, công an Thanh Xuân và các đơn vị nghiệp vụ của công an TP Hà Nội xác định cửa sổ vào văn phòng công ty đã bị đập gãy 4 song cửa, két sắt bị trộm dùng xà beng, xà cầy phá.

Trong khi camera an ninh trong văn phòng nơi để két cũng như ngoài sảnh không lưu giữ được hình ảnh trong thời gian mọi người đi ăn uống do đối tượng đã cắt điện trước khi đột nhập.

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã đặt ra các nghi vấn và khoanh vùng đối tượng tình nghi để phá án một cách sớm nhất.

Trong quá trình rà soát, cảnh sát phát hiện trong bữa tiệc liên hoan chia tay tối 28/8 của mình, Thu đột nhiên ‘biến mất’ với lý do công chuyện. Nghi ngờ về sự vắng mặt này, Thu được mời lên cơ quan công an làm việc.

Qua đấu tranh khai thác, Thu cho biết, do bị nghỉ việc nên y lên kế hoạch trộm cắp. Sợ không thành, Thu rủ người tình là Đức cùng tham gia. Đức hơi rụt rè nên Thu phải về rủ thêm Tuấn và Tùng.

Thu (ngoài cùng bên trái) cùng đồng bọn tại cơ quan điều tra. 

Thu (ngoài cùng bên trái) cùng đồng bọn tại cơ quan điều tra. 


Nhóm người bàn nhau thực hiện đúng vào hôm Thu tổ chức liên hoan chia tay mọi người. Khi mọi người đang ăn uống, Thu về công ty.

Do nắm rõ vị trí, Thu cùng Tuấn đi ngắt điện, ngắt camera rồi vào phá két, để Tuấn và Đức đứng ngoài cảnh giới.

Sau khi mở được két và lấy được tiền, cả nhóm tạo hiện trường giả rồi ra ngoài. Mọi việc chỉ diễn ra trong vòng 30 phút, 3 thanh niên mang tiền về, Thu tiếp tục quay lại liên hoan như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Số tiền trộm được, Thu chia cho hai anh em Tuấn Tùng 35 triệu. Số còn lại Thu cho Đức, gửi ở nhà chị gái rồi bỏ trốn vào miền Nam.

Với sự phối hợp của công an Nghệ An, TP HCM, Đồng Nai, Thái Nguyên, đến ngày 8/9 lực lượng trinh sát đã bắt gọn cả bốn đối tượng.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, sớm truy tố đối tượng trước pháp luật.

» 'Người dơi' gây ra hàng loạt vụ trộm ở Hà Nội
» Nghe 'đạo chích' kể chuyện ăn cắp ở chốt 141
» Công an nổ súng trấn áp tội phạm, vô tình trúng dân

Nguyễn Dũng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN