• Zalo

Kiến trúc vô tiền khoáng hậu trong 'tháp Eiffel của New York'

Bất động sảnThứ Ba, 10/12/2019 06:28:00 +07:00

Được biết đến như là "Tháp Eiffel của New York", tòa nhà Vessel ở Manhattan (New York, Mỹ) vừa giành được giải thưởng lớn tại Liên hoan Kiến trúc thế giới.

toa_nha1

Vessel là một phần của dự án Tái phát triển khu vực Hudson Yards ở quận Manhattan, được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng - Thomas Heatherwick. Ý tưởng cho công trình này được tiết lộ vào năm 2016 và khởi công vào tháng 4/2017. (Ảnh: Business Insider) 

toa_nha2

Ngày 15/3/2019, tòa nhà Vessel bắt đầu mở cửa cho công chúng tham quan. (Ảnh: Dezzen) 

toa_nha3 3

Vessel gây choáng ngợp bởi kiến trúc hình học độc đáo, đầy mê hoặc của 15 tầng, cao 45 mét với 154 cầu thang liên kết với nhau, tạo thành mê cung khổng lồ. (Ảnh: Dezzen) 

toa_nha4 4

Stuart Wood, đại diện của nhóm thiết kế Heatherwick Studio cho biết đây là một công trình vô tiền khoáng hậu. (Ảnh: Dezzen) 

toa_nha5 5

 Theo Stuart Wood, Vessel không hẳn là một tòa nhà, cũng không hẳn là một pho tượng hay một công trình nghệ thuật. Nó là sự tổng hòa của cả 3 loại hình này. (Ảnh: Dezzen)

toa_nha6 6

Công trình có phần chân đế khá nhỏ, song càng lên cao, không gian càng được mở rộng hơn. (Ảnh: Dezzen) 

toa_nha7 7

Đây được xem là một tác phẩm điêu khắc với 154 cầu thang nối liền, 80 chiếu nghỉ và 2.500 bậc thang, được xây xoắn ốc. (Ảnh: Dezzen) 

toa_nha8 8

Gầm của các bậc thang được mạ kim loại màu đồng sáng loáng, trong khi phần không gian bên trong được làm từ những vật liệu tối màu. (Ảnh: Dezzen) 

toa_nha9 9

Ngay sau khi mở cửa, Vessel nhanh chóng tạo nên một cơn sốt thu hút đông đảo du khách. (Ảnh: Dezzen) 

toa_nha10 10

Tòa nhà Vessel được kỳ vọng là một biểu tượng mới của thành phố sầm uất bậc nhất nước Mỹ nhờ vẻ đẹp rực rỡ, xa hoa và độc đáo. (Ảnh: Dezzen) 

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !