Kịch Minh Béo phản giáo dục, sân khấu đầy ảnh hở hang phản cảm

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 02/06/2017 16:04:00 +07:00

Nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích sân khấu đầy ảnh phản cảm cùng vở kịch thiếu nhi có nội dung phản giáo dục, cổ xuý trẻ em phạm tội của Minh Béo.

Minh Béo đã có buổi công diễn vở kịch do chính mình làm đạo diễn và tham gia diễn xuất vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Vở diễn có tên Ăn khế trả gì? tiếp tục trở thành chủ đề bàn tán và chỉ trích của khán giả vì "một kẻ mắc tội ấu dâm lại dàn dựng, biểu diễn một vở kịch cho các em nhỏ trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6".

Vở diễn đã bị khán giả tẩy chay, số lượng vé bán ra chỉ đếm trên đầu ngón tay, bởi họ cho rằng "đó là phản ứng để Minh Béo không còn đường quay lại sân khấu, làm tấm gương xấu cho giới trẻ noi theo, hoặc tiếp tục dụ dỗ, làm những việc bậy bạ với trẻ em".

Video: Minh Béo diễn kịch cho trẻ em sau tội danh ấu dâm

18870143_1717825914899225_147960437_o 5

 

18869986_1717825891565894_856345363_o 4

Minh Béo và bạn diễn chụp ảnh với các bé sau vở kịch.

Việc Minh Béo có tiếp tục những hành vi đồi bại như vậy ở Việt Nam hay không, không ai biết và dám chắc. Một số khán giả vẫn còn cho rằng nên để cho Minh Béo có cơ hội tiếp tục hoạt động nghệ thuật ở quê hương, để kiếm sống như bao người. Nhưng nếu xem kịch của Minh Béo làm đạo diễn và tham gia diễn xuất, có lẽ họ sẽ phải thay đổi ý kiến.

Trong vở kịch, Minh Béo vào vai phú hộ trong Ăn khế trả vàng phiên bản mới. Tình tiết trong câu chuyện thay đổi so với bản gốc, người anh phú hộ giàu có (Minh Béo đóng) và vợ sau khi rơi từ trên lưng chim xuống đã bị thổ dân bắt trói vì dám ăn cắp vàng trên đảo. Dù vậy, nhân vật này vẫn cố dùng chân để kéo túi vàng về phía mình.

minhbeo-3-7-2113390

Minh Béo sau khi rơi từ trên lưng quạ xuống một hòn đảo lạ đã bị thổ dân bắt trói vì dám ăn cắp vàng.

Bất lực vì tay bị trói, chân khó điều khiển, Minh Béo nhờ đến sự hỗ trợ của các bé thiếu nhi: "Các bạn thiếu nhi giúp tôi lấy túi vàng, cuối chương trình sẽ được phần thưởng". Nghe thấy lời dụ dỗ này, một số em bé đã lên sân khấu và giúp nhân vật phản diện của Minh Béo gom đống vàng bỏ vào túi.

Trên các diễn đàn mạng, rất nhiều ý kiến cho rằng đây là một vở kịch có nội dung phản giáo dục, cổ xuý trẻ em trở thành đồng phạm. "Các vị phụ huynh có mặt không hề biết rằng con cái mình đang bị tiêm nhiễm vào đầu những suy nghĩ tiêu cực, làm đồng phạm giúp người xấu được thưởng là chuyện bình thường!", một khán giả bình luận.

Screen Shot 2017-06-02 at 1.56.35 PM copy 3

 

Bên cạnh đó, khán giả còn phát hiện ra những tấm poster quảng cáo các vở kịch được dán ở hành lang khu vực chờ xem kịch của khán giả có chứa những hình ảnh kém phù hợp. Poster Mùi da người có chàng trai, cô gái ăn vận hở hang, hay Một xác hai mạng đầy máu me, rùng rợn, không hề phù hợp với trẻ em.

Nhiều người tỏ ra rất bất ngờ khi những tấm poster phản cảm này được trưng bày ngang nhiên trong một nhà văn hoá có nhiều lớp học dành cho thiếu nhi với hàng trăm bé đến học mỗi tuần. Việc sân khấu Minh Béo miễn phí vé vào cửa cho các bé dưới 10 tuổi càng làm tăng cơ hội các bé tiếp xúc với những hình ảnh này.

Độc giả Nga Phan bức xúc: "Không hiểu những vị phụ huynh kia đang nghĩ gì khi để con cháu mình tiếp xúc với những hình ảnh như vậy?". Bạn Văn Thắng cho biết: "Con tôi đang học võ ở Nhà văn hoá Quận 11. Tôi sẽ không bao giờ cho con mình đến nơi thiếu văn hoá này nữa!".

Nhiều người cũng cho rằng các cơ quan quản lý đã quá "lỏng tay" trong việc kiểm duyệt những hình ảnh quảng cáo, để lọt những hình ảnh phản cảm, có nội dung không phù hợp vào một địa điểm văn hoá có nhiều hoạt động với sự tham gia của trẻ nhỏ, dễ dẫn đến những hệ luỵ về sau.

Long Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !