Kịch bản nào để tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2020?

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 15/12/2021 21:54:00 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển Việt Nam vẫn có khả năng bị loại khỏi AFF Cup 2020, dù nguy cơ này là rất nhỏ.

Đội tuyển Việt Nam chia điểm với Indonesia ở lượt trận thứ tư bảng B AFF Cup 2020. Kết quả này khiến thầy trò HLV Park Hang Seo chưa chắc suất vào bán kết giải đấu.

Sau 3 trận, đội tuyển Việt Nam có trong tay 7 điểm, ghi 5 bàn và chưa thủng lưới lần nào. Nhà đương kim vô địch vẫn là đội bóng duy nhất chưa nhận bàn thua ở AFF Cup 2020.

Dù vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn phải đứng sau Indonesia trên bảng xếp hạng tạm thời của bảng B. Hai đội bóng có cùng 7 điểm và hòa nhau trong trận đối đầu trực tiếp. Do đó, chỉ số phụ được xét đến là hiệu số bàn thắng - bàn thua. Đội tuyển Việt Nam có chỉ số (+5) kém hơn Indonesia (+6).

Kịch bản nào để tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2020? - 1

ĐT Việt Nam chưa chắc suất đi tiếp.

Cơ hội đi tiếp của HLV Park Hang Seo và các học trò vẫn rất sáng. Đội tuyển Việt Nam trên lý thuyết vẫn có nguy cơ bị loại, nhưng điều đó chỉ xảy ra nếu Quế Ngọc Hải và đồng đội thua Campuchia ở lượt cuối, đồng thời Malaysia đánh bại Indonesia. Nếu có trường hợp như vậy, đội tuyển Việt Nam và Indonesia phải so hiệu số bàn thắng - bàn thua để tranh vị trí nhì bảng.

Ngoài kịch bản kể trên, đội tuyển Việt Nam có quyền tự quyết tấm vé đi tiếp, nhưng không chủ động được vị trí đầu bảng. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đứng đầu bảng B nếu một trong 2 trường hợp dưới đây xảy ra.

Thứ nhất, đội tuyển Việt Nam thắng Campuchia và Indonesia không thắng Malaysia.

Thứ hai, đội tuyển Việt Nam thắng Campuchia, Indonesia thắng Malaysia nhưng chỉ số phụ chung cuộc của đội tuyển Việt Nam lớn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam phải thắng Campuchia với cách biệt lớn hơn tỉ số trận Indonesia - Malaysia 2 bàn trở lên.

Nếu hòa Campuchia, đội tuyển Việt Nam chỉ có thể đứng thứ hai. Đội đầu bảng trong trường hợp đó sẽ là Indonesia hoặc Malaysia.

Kịch bản nào để tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2020? - 2

Bảng xếp hạng AFF Cup 2020 - bảng B

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp