Khủng bố tàu điện ngầm London: Bắt nghi phạm 18 tuổi

Lực lượng điều tra vụ tấn công khủng bố nhà ga tàu điện ngầm Parsons Green, London đã bắt giữ một thanh niên 18 tuổi.

Ngày 16/9, Guardian đưa tin cảnh sát quận Kent vừa bắt giữ một thanh niên 18 tuổi ở khu vực cảng Dover. Người này bị tình nghi có liên quan đến vụ khủng bố ở ga tàu điện ngầm Parsons Green hôm qua.

Thanh niên này hiện bị tạm giữ tại một đồn cảnh sát địa phương. Anh ta sẽ được chuyển đến trạm cảnh sát phía nam London để phục vụ giai đoạn tiếp theo của công tác điều tra.

Khung bo tau dien ngam London: Bat nghi pham 18 tuoi hinh anh 1

 Khu vực xảy ra vụ khủng bố.

Trước đó, cảnh sát Anh tuyên bố một vụ khủng bố vừa xảy ra ở ga tàu điện ngầm Parsons Green phía tây thủ đô London, sau khi có báo cáo về một vụ nổ trên tàu.

Nhiều người bị bỏng mặt khi một thùng chứa màu trắng phát nổ phía sau của đoàn tàu. Phóng viên này cho biết các chấn thương là "rất nghiêm trọng" và thậm chí có những người bị "cháy cả da đầu". Cảnh sát cho hay vật nổ được phát hiện mới chỉ nổ một phần và còn có thể tiếp tục hoạt động

Thủ tướng Anh Theresa May tổ chức họp với ủy ban phản ứng khẩn cấp sau vụ việc.  Thị trưởng London Sadiq Khan tuyên bố thành phố "lên án kịch liệt những kẻ ghê tởm có ý định dùng những hành động khủng bố để hãm hại chúng ta và đe dọa cách sống của chúng ta". Ông cũng kêu gọi người London "bình tĩnh và kiên cường".

London từ nhiều tháng nay đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao sau nhiều vụ khủng bố. Đêm 3/6, ba kẻ lao xe tải vào người đi bộ trên cây Cầu London nổi tiếng rồi hướng đến khu Chợ Borough và dùng dao tấn công nhiều người.

>>> Đọc thêm: London nâng cảnh báo khủng bố sau vụ nổ tại ga tàu điện ngầm

Bình luận