Khủng bố tấn công khiến Syria 'chìm trong bóng tối'

(VTC News) - Hãng tin Sputnik dẫn một nguồn tin trong Bộ năng lượng Syria ngày 3/4 cho biết, những tên khủng bố đã làm hư hỏng một nhà máy điện ở tỉnh Hama, Syria. 

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin cả đất nước đang chìm trong bóng tối do tình trạng mất điện diễn ra trên diện rộng. 

Tuy nhiên, chỉ sau đó không lâu sau khi điều tra, một nguồn tin trao đổi với Sputnik cho biết: “Các chiến binh đã phóng rocket vào nhà máy điện Al-Zara ở tỉnh Hama làm hư hại một số máy phát điện."
Cả Syria chìm trong bóng tối 

Cả Syria chìm trong bóng tối 

Mặc dù vậy, chính phủ Syria không nêu rõ liệu vụ tấn công đó có liên quan gì đến việc mất điện hay không nhưng nhiều khả năng vụ tấn công vào nhà máy điện Al-Zara có thể là trong số các lý do khiến việc mất điện diễn ra trên diện rộng. 

Sự cố mất điện diễn ra trong bối cảnh lệnh ngừng bắn chỉ mới bắt đầu có hiệu lực trong vài ngày qua bắt đầu từ 27/2. Tuy nhiên, việc chế độ ngừng bắn không được áp dụng với một số tổ chức khủng bố khiến các cuộc xung đột vũ trang vẫn tiếp tục xảy ra khiến cho tình hình chiến sự ở Syria vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp mặc dù đã có dấu hiệu dịu lại so với trước đó. 

Cũng theo nguồn tin, Bộ Năng lượng Syria sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để sửa chữa và khôi phục lại nguồn điện trên khắp cả nước.

Đây không phải là lần đấu tiên cả Syria phải rơi vào cảnh mất điện trên diện rộng như vậy. 

Hồi tháng 10/2013, phần lớn lãnh thổ Syria, bao gồm cả thủ đô Damascus, đã bị mất điện sau khi quân nổi dậy tấn công một đường ống dẫn dầu. 

Song Hy
(theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN