Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Khủng bố Paris: Nhóm sát thủ thay đạn ít nhất 3 lần

(VTC News) - Một nhà báo có mặt trong nhà hát Bataclan kể lại những gì mình được chứng kiến khi bọn khủng bố xả đạn không thương tiếc vào các nạn nhân.

Julien Pierce, một nhà báo ở châu Âu có mặt bên trong nhà hát Bataclan khi vụ khủng bố xảy ra kể lại: "Các tay súng xuất hiện giữa buổi hòa nhạc. Có khoảng 2-3 người đàn ông và họ không đeo mặt nạ".
Cảnh sát chặn một người đàn ông để kiểm tra bên ngoài hiện trường khủng bố 

Cảnh sát chặn một người đàn ông để kiểm tra bên ngoài hiện trường khủng bố 

Pierce nói rằng những kẻ khủng bố cầm súng trường AK và xả thẳng vào những người có mặt bên trong nhà hát mà không cần suy nghĩ.

Theo ông, vụ việc kéo dài khoảng 10-15 phút, cực kỳ bạo lực và kinh hoàng. Những kẻ khủng bố đã phải thay đạn ít nhất 3 lần trong quá trình xả súng. Nhà báo cũng cho biết tất cả trong số chúng đều rất trẻ.

Trong khi đó, nữ nhân chứng Yasmin bên trong nhà hát Bataclan nói có 2 tay súng bước vào, tên to béo hơn hét lên: "Đây là sự trả giá cho những gì các người làm ở Syria".

Video cảnh sát Pháp đột kích nhà hát Bataclan

Sau đó chúng nổ súng, những thi thể bắt đầu ngã xuống xung quanh cô. Yasmin bị bắn vào chân và nói rằng chưa bao giờ nhìn thấy nhiều thi thể như vậy trong đời mình.

Giới chức Pháp cho biết ít nhất 4 kẻ khủng bố đã chết tại nhà hát Bataclan, ba kẻ tự sát bằng cách cho nổ tung áo khoác chứa chất nổ. Đồng bọn của những kẻ khủng bố có thể vẫn đang lẩn trốn.

Tùng Đinh (theo BBC)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN