Khủng bố đẫm máu ở Sri Lanka là đòn trả đũa vụ xả súng ở New Zealand

Thế giớiThứ Ba, 23/04/2019 19:10:00 +07:00

Giới chức Sri Lanka cho biết, loạt đánh bom nhằm vào nhà thờ và các khách sạn ở nước này là đòn trả đũa cho vụ tấn công ở New Zealand mới đây.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene hôm nay 23/4 cho biết, loạt vụ tấn công nhằm vào nhà thờ Công giáo và các khách sạn ở nước này là đòn trả đũa cho vụ tấn công nhằm vào các nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand mới đây.

no-srilanka-11-3-1756082

Khách sạn Shangri-La ở thủ đô Colombo bị đánh bom. (Ảnh: Reuters) 

Phát biểu tại một phiên họp Quốc hội Sri Lanka ông Wijewardene nhấn mạnh, điều tra cho thấy có mối liên hệ giữa vụ tấn công ở Sri Lanka và vụ tấn công tại New Zealand. Thủ phạm thực hiện loạt vụ tấn công để trả đũa vụ xả súng hàng loạt nhằm vào người Hồi giáo tại thành phố Christchurch. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào chính thức thừa nhận thực hiện loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka. Tuy nhiên, Chính phủ Sri Lanka cáo buộc 2 nhóm phiến quân Thawheed Jama'ut quốc gia và nhóm phiến quân địa phương Jammiyathul Millathu Ibrahim là thủ phạm.  

Ngày 15/3 xảy ra vụ xả súng tại 2 nhà thờ Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand khiến 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Đây được cho là là vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử New Zealand.

Hồng Nhung/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !