Khu nhà Olympic bốc cháy dữ dội

Thể thaoThứ Năm, 09/08/2012 10:52:00 +07:00

(VTC News) - Hơn 700 người đã được sơ tán khỏi khu nhà dành cho những người hâm mộ New Zealand sau vụ nổ gas nguy hiểm.

(VTC News) - Hơn 700 người đã được sơ tán khỏi khu nhà dành cho những người hâm mộ New Zealand sau vụ nổ gas nguy hiểm.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 19 giờ 20 phút (giờ địa phương) tối thứ Tư vừa qua. Hai ống dẫn gas lên lò nướng thịt bất ngờ phát nổ khi hàng trăm người New Zealand đang tụ tập mở tiệc tại khu nhà Olympic gần ga tàu điện ngầm King’s Cross ở trung tâm London.

Lửa khói bốc ngùn ngụt từ vườn của khu nhà

Brook Johnstone, nhân chứng đến từ Port Waikato kể lại: “Tôi nhìn quanh và thấy lửa bắt vòng quanh trên ống dẫn khí. Người đầu bếp đã cố gắng dập tắt nó nhưng ngọn lửa chợt bùng lên khiến tôi chỉ kịp hét “Ra khỏi đây ngay!”. Cũng theo Johnston, vụ nổ lớn đã thổi bay nóc nhà khu nướng đồ.

Trong khi đó, cô gái Sonia Holland thì cho biết: “Tôi đang lấy thức ăn chợt nghe thấy một tiếng nổ rất to ở chỗ cái lò nướng. Mọi người lập tức bị dồn hết cả vào bên trong nhưng sau đó ai đó hét lên kêu, chúng tôi phải chạy thoát khỏi tòa nhà. Mọi người chạy lấy chạy để. Tôi cũng chỉ mất 2 phút để thoát thân”. Khi quay đầu lại, cô chỉ còn thấy khói và lửa bốc ngùn ngụt từ phía khu vườn của tòa nhà.

Rất may, lực lượng cứu hỏa đã được gọi đến kịp thời. Đại diện lực lượng cứu hỏa cho biết ngọn lửa đã được kiểm soát.

Với tư cách tình nguyện viên Olympic, Holland hơi thất vọng vì không nắm được tình hình của tất cả mọi người nhưng cô tin không ai trong số họ bị thương.


Cát ĐằngBổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn