Khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng tự ý xây dựng bãi đáp trực thăng: Sai quy định là phải tháo dỡ

(VTC News) - Lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng khẳng định chỉ có một nguyên tắc cho công trình vi phạm là buộc chủ dự án phải tháo dỡ, nếu không thì cưỡng chế.

Sáng 23/7, trả lời VTC News về việc chủ Dự án Khách sạn Furama (quận Ngũ Hành Sơn) là Công ty Cổ phần Khu du lịch Bắc Mỹ An tự ý xây dựng khu bãi đáp trực thăng, ông Thái Ngọc Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, với công trình xây dựng không phép, trái phép thì sẽ yêu cầu chủ đầu tư phải tháo dỡ.

Khu nghi duong o Da Nang tu y xay dung bai dap truc thang: Sai quy dinh la phai thao do hinh anh 1

Đà Nẵng cương quyết thu hồi các bãi biển phục vụ công cộng. 

“Sở sẽ xem xét tất cả các dự án nghỉ dưỡng có công trình, hạng mục vi phạm, không phép, sai phép để xử lý. Cái gì phù hợp với quy hoạch thì được giữ lại, cái gì không phù hợp thì phải tháo dỡ. Chỉ có một nguyên tắc là cái gì vi phạm thì buộc phải tháo dỡ, nếu không sẽ cưỡng chế”, ông Trung khẳng định.

Liên quan đến việc xây dựng bãi đáp trực thăng, đại diện truyền thông Furama cho biết, quan điểm của doanh nghiệp là chấp hành nghiêm quyết định của chính quyền địa phương. Những hạng mục nào vi phạm, khách sạn sẵn sàng tháo dỡ để thực hiện chủ trương chung của thành phố.

“Thực ra trước đây chính quyền giao bãi biển cho doanh nghiệp quản lý, nhưng nay thành phố thực hiện chủ trương thu hồi bãi biển phục vụ công cộng thì chúng tôi chấp hành nghiêm, không có gì phải phân vân”, vị đại diện này nói.

Riêng bãi đáp trực thăng, đại diện truyền thông Khách sạn Furama cho biết sẽ phải xin ý kiến của lãnh đạo mới trả lời được.

Khu nghi duong o Da Nang tu y xay dung bai dap truc thang: Sai quy dinh la phai thao do hinh anh 2

Toàn cảnh dự án Khu du lịch Furama Đà Nẵng. (Ảnh: Danang Fantasticity).

Tuy nhiên, vị này giải thích đây cũng không phải công trình gì ghê gớm lắm, chỉ là một bãi đáp bình thường.

“Thực ra chúng tôi tận dụng khu đất ven biển để làm nơi tổ chức tiệc nên lát gạch tạo mặt bằng. Tuy nhiên tôi sẽ trao đổi lại với lãnh đạo về hướng xử lý như thế nào. Quan điểm của đơn vị là chấp hành các quyết định của thành phố”, đại diện truyền thông Furama cho biết.

Như tin đã đưa, ngày 22/7, Đội Quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn cho biết qua kiểm tra, xác định có 14 khu du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn xây dựng các hạng mục vi phạm, không phép, sai phép.

Trong số này, Dự án Khách sạn Furama của Công ty Cổ phần Khu du lịch Bắc Mỹ An làm chủ đầu tư đã dựng nhiều hạng mục, công trình trong phạm vi tiếp giáp vệt 50m.

Các hạng mục tại đây gồm nhà chứa thiết bị cứu hộ, các chòi trò chơi, nhà nghỉ chân di động, nhà cứu hộ cùng với nhà hàng, quầy dịch vụ lưu động, xích đu...

Đặc biệt, chủ đầu tư dự án này làm bãi đáp trực thăng với diện tích hơn 60m2, nền lát gạch.

Buộc tháo dỡ hàng loạt công trình không phép của các khu nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng

Buộc tháo dỡ hàng loạt công trình không phép của các khu nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng

Đội Quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) kiến nghị buộc tháo dỡ hàng loạt công trình, hạng mục sai phép, không phép của các khu nghỉ dưỡng ven biển.
‘Xóa sổ’ hàng loạt nhà hàng, quán nhậu trái phép ven biển Đà Nẵng

‘Xóa sổ’ hàng loạt nhà hàng, quán nhậu trái phép ven biển Đà Nẵng

Các nhà hàng, quán nhậu này xây dựng trái phép, làm mất mỹ quan đô thị khiến dư luận bức xúc.
CHÂU THƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU