Không tránh được ngủ nướng, làm gì để đến kịp lớp học khi dậy muộn?

Có một việc kinh khủng hơn dậy muộn đó là bạn không biết bắt đầu từ đâu để giải quyết mọi thứ "hỗn loạn": mặc gì, ăn gì...?

1. Tạo một danh sách việc cần làm hàng ngày

Có một việc kinh khủng hơn dậy muộn đó là bạn không biết bắt đầu từ đâu để giải quyết mọi thứ "hỗn loạn". Lúc đó bạn chẳng có đủ thời gian để nhớ xem mình còn phải làm những gì, mang theo những gì nữa. Đó là lý do tại sao bạn nên tạo một danh sách việc cần làm và liệt kê mọi thứ - viết ra tất cả những việc bạn phải làm, bài tập, những vật dụng cần thiết cho buổi học ngày hôm sau.

Trước khi đi ngủ hãy kiểm tra xem bạn đã chuẩn bị tốt mọi thứ chưa. Với cách này, tâm trạng bạn hoàn toàn thoải mái và có thể ngủ thêm ít phút vào sáng hôm sau mà không quá ảnh hưởng đến mọi việc.

2. Chuẩn bị tóc của bạn

Các cô gái nên chú ý đến điều này bởi bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian vào buổi sáng nếu không phải gội đầu và tạo kiểu tóc. Hãy làm tất cả những điều đó vào tối hôm trước. Nhưng lưu ý đừng nên gội đầu muộn quá trước khi đi ngủ nếu không muốn thức quá khuya để đợi tóc khô hoặc rơi vào tình trạng đi ngủ tóc vẫn ẩm.

3. Chọn trang phục vào đêm trước

Mẹo vặt này rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả nhé! Chúng ta thường lãng phí thời gian vào buổi sáng chỉ để quyết định xem mặc cái gì. Lời khuyên cho bạn là hãy ngó qua bản tin thời tiết cho ngày hôm sau và chuẩn bị trang phục của bạn: giày, quần áo, phụ kiện... Như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng đứng trước tủ quần áo và phân vân không biết kết hợp trang phục thế nào!

4. Ăn sáng khi di chuyển

Sinh viên đại học thường có xu hướng bỏ qua bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng điều đó hoàn toàn không nên. Nếu không có quá nhiều thời gian, ít nhất hãy chuẩn bị cho mình những đồ ăn sáng tiện lợi mà vẫn có chất, vài túi ngũ cốc, sữa chẳng hạn. Bạn hoàn toàn có thể dùng chúng một cách nhanh chóng khi đi bộ hoặc xe buýt đến lớp.

5. Hãy tìm con đường ngắn nhất

Địa điểm nào cũng có vài con đường để dẫn đến. Khám phá một số con đường khác nhau và hãy tìm kiếm cho mình một ngắn nhất là lời khuyên hữu ích cho bạn. Nếu tìm ra được đường tắt và không quá đông đúc, bạn có thể di chuyển đến trường nhanh chóng hơn đó!

Video: Nghiên cứu mới: Học sinh sẽ học giỏi hơn nếu được đi học muộn

>>> Đọc thêm: Sinh viên láu cá dùng 'tuyệt chiêu' để được giáo viên cho vào lớp dù đi học muộn

Nguồn: Trí thức trẻ
Bình luận