Báo Điện tử VTC News

Không thụ lý đơn khiếu nại của nguyên phó giám đốc sở bị điều sang Hội Chữ thập đỏ

(VTC News) - UBND tỉnh Hậu Giang thông báo, đơn khiếu nại của ông Nguyễn Thành Nhơn, nguyên Phó Giám đốc sở Tư pháp, không đủ điều kiện để thụ lý giải quyết.

Ngày 23/9, UBND tỉnh Hậu Giang ban hành thông báo về việc không thụ lý giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Thành Nhơn - nguyên Phó Giám đốc sở Tư Pháp tỉnh.

Ông Nhơn có đơn khiếu nại về Quyết định số 811/QĐ-UBND ngày 22/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang điều động và giới thiệu bầu ông giữ chức Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Sau khi xem xét, UBND tỉnh thông báo, đơn của ông Nhơn không đủ điều kiện để thụ lý giải quyết.

“Quyết định số 811 là quyết định hành chính, hành vi hành chính trong nội bộ cơ quan nhà nước để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ; quyết định hành chính, hành vi hành chính trong chỉ đạo điều hành của cơ quan hành chính cấp trên với cơ quan hành chính cấp dưới…”, thông báo nêu lý do.

Khong thu ly don khieu nai cua nguyen pho giam doc so bi dieu sang Hoi Chu thap do hinh anh 1

 Một đoạn trong thông báo của UBND tỉnh Hậu Giang.

Quyết định điều động kể trên được ban hành ngày 22/5/2019 và được công bố ngày 30/5. Tuy nhiên, ông Nhơn từ chối nhận và cho đến nay vẫn chưa đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh công tác.

Theo thông cáo báo chí của UBND tỉnh Hậu Giang ngày 19/9, vi phạm của ông Nguyễn Thành Nhơn ảnh hưởng xấu đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông sinh hoạt, đến công tác và hình ảnh của đảng viên, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Ngày 22/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thành Nhơn bằng hình thức khiển trách, đồng thời đề nghị xử lý kỷ luật hành chính đối với đảng viên.

Trên cơ sở đề nghị này và căn cứ Nghị định số 34 của Chính phủ về xử lý kỷ luật đối với công chức, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thành Nhơn bằng hình thức cảnh cáo.

Chiều 20/9, tại Sở Tư pháp Hậu Giang, UBND tỉnh này công bố và trao quyết định kỷ luật cho ông Nhơn.

Khong thu ly don khieu nai cua nguyen pho giam doc so bi dieu sang Hoi Chu thap do hinh anh 2

 Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang.

Trưa 23/9, trả lời VTC News, ông Nhơn cho biết, ông chỉ mới nghe thông tin UBND tỉnh có thông báo về việc không thụ lý giải quyết khiếu nại nhưng chưa nhận được thông báo này.

Tôi vẫn đến cơ quan, chủ yếu để sinh hoạt Đảng. Sau khi nhận được thông báo, tôi sẽ xem văn bản này trả lời vậy có đúng không, nếu không đúng thì còn khiếu nại lên cấp trên nữa”, ông Nhơn cho biết.

Nữ giáo viên Thanh Hoá tố bị điều chuyển bất thường 4 lần, lãnh đạo phòng GD-ĐT Triệu Sơn phân trần

Nữ giáo viên Thanh Hoá tố bị điều chuyển bất thường 4 lần, lãnh đạo phòng GD-ĐT Triệu Sơn phân trần

Cô giáo Lê Thị Hương (giáo viên Trường Tiểu học Minh Châu) có đơn khiếu nại tố cáo UBND huyện Triệu Sơn, Phòng Giáo dục huyện Triệu Sơn thiên vị, thực hiện sai quy định Nhà nước...
Những sai phạm khiến Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai bị kỷ luật

Những sai phạm khiến Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai bị kỷ luật

Ông Huỳnh Tiến Mạnh có nhiều sai phạm liên quan đến một loạt sự việc cán bộ công an bắn chết người và bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ không đúng quy định.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU