Bị cảnh báo bắn hạ, Không quân Mỹ khẳng định vẫn tiếp tục bay gần Triều Tiên

(VTC News) - Không quân Mỹ Thái Bình Dương cho biết, các máy bay chiến đấu của Mỹ sẽ tiếp tục bay gần bán đảo Triều tiên theo luật pháp quốc tế, bất chấp lời đe dọa bắn hạ của Triều Tiên.

Sau lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắm vào Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Ngoại trưởng Triều Tiên cho rằng đó là một lời tuyên chiến và Triều Tiên có toàn quyền bắn hạ máy bay Mỹ. Dù vậy, lời cảnh báo này của quan chức ngoại giao này dường như không thay đổi được kế hoạch thực hiện nhiệm vụ gần vùng trời Triều Tiên của Mỹ.

Tư lệnh Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương Terrence O’Shaughnessy nói: “Chúng tôi cảm thấy rõ ràng mình có quyền bay đến bất cứ nơi nào luật quốc tế cho phép. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó".

Bi canh bao ban ha, Khong quan My khang dinh van tiep tuc bay gan Trieu Tien hinh anh 1

 Tư lệnh không quân Mỹ tại Thái Bình Dương Terrence O’Shaughnessy. (Ảnh: Stars and Stripes)

Trong khi đó, theo một tuyên bố của cơ quan truyền thông Triều Tiên Uriminzokkiri, việc Mỹ cho các máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer bay trên vùng biển quốc tế gần Triều Tiên hành động rất nguy hiểm và liều lĩnh và không thể bị bỏ qua.

Cũng theo tuyên bố này, Quân đội Triều Tiên có quyết tâm mạnh mẽ bắn hạ máy bay Mỹ muốn xâm nhập vùng trời của mình.

Dù goại trưởng Mỹ Rex Tillerson xác nhận với New York Times Mỹ và Triều Tiên đã thành lập mối liên hệ để thảo luận về căng thẳng nhưng Tổng thống Donald Trump phủ nhận việc Washington sẽ tham gia vào những cuộc nói chuyện ngoại giao dù là nhỏ nhất với Triều Tiên. Theo ông Trump, việc nói chuyện với Triều Tiên là vô nghĩa.

Video: 3 phương án quân sự Mỹ có thể dùng với Triều Tiên

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

 >>> Đọc thêm: Mỹ đưa máy bay ném bom chiến lược đến bán đảo Triều Tiên

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Bình luận