Không phải Đình Trọng, HLV Park Hang Seo bổ sung hậu vệ từng đá U20 World Cup

Thể thaoThứ Ba, 25/12/2018 10:33:00 +07:00

HLV Park Hang Seo quyết định không triệu tập Trần Đình Trọng trở lại đội tuyển Việt Nam, thay vào đó là một hậu vệ từng đá U20 World Cup.

Cái tên mới nhất được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam là Hồ Tấn Tài. Cầu thủ của Becamex Bình Dương sẽ thay thế Lục Xuân Hưng, người vừa gặp chấn thương nặng trong buổi tập cách đây ít ngày và không kịp bình phục để tham dự Asian Cup 2019.

Hồ Tấn Tài là cầu thủ có thể hình tốt, chơi được cả vị trí trung vệ lẫn hậu vệ biên phải. Tham dự U20 World Cup trong màu áo U20 Việt Nam cũng như khi chơi cho Becamex Bình Dương ở V-League 2018, cầu thủ sinh năm 1997 đều chơi ở cánh phải của hàng phòng ngự.

ho tan tai

Hồ Tấn Tài từng tham dự U20 World Cup.

Do đó, việc gọi cầu thủ này còn giúp HLV Park Hang Seo có thêm phương án dự phòng cho cánh phải của hàng phòng ngự khi Trọng Hoàng chưa bình phục chấn thương. Nếu Trọng Hoàng không kịp trở lại, Hồ Tấn Tài sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc bởi đội tuyển Việt Nam hiện tại không còn hậu vệ cánh phải đích thực nào.

Sau khi Lục Xuân Hưng gặp vấn đề về dây chằng, HLV Park Hang Seo đã tính đến phương án gọi Đình Trọng trở lại, đồng nghĩa với việc lùi kế hoạch phẫu thuật chữa chấn thương của cầu thủ này. Thực tế Đình Trọng vẫn có thể ra sân bình thường, nhưng mảnh xương vỡ rất nhỏ ở chân khiến trung vệ này không được thoải mái khi chơi bóng và có thể ảnh hưởng đến việc thi đấu sau này.

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn