Không nhận tội nhưng bị cáo xin được 'chết' vì thấy xấu hổ

Pháp luậtThứ Sáu, 15/04/2016 08:00:00 +07:00

Bị cáo buộc phạm tội "Giết người" nhưng không nhận tội, thay vào đó, bị cáo lại xin được nhận án tử hình vì bản thân thấy xấu hổ.

Bị cáo buộc phạm tội "Giết người" nhưng không nhận tội, thay vào đó, bị cáo lại xin được nhận án tử hình vì bản thân thấy xấu hổ.

Ngày 14/4, TAND TP.HCM xét xử bị cáo Lê Thị Liên (33 tuổi, quê Khánh Hòa) với hành vi “Giết người”.

Theo cáo trạng, năm 2009, Liên dùng tên Sam đến làm thuê tại một tiệm uốn tóc trên địa bàn quận 11 (TP.HCM).

Trong thời gian làm thuê, Liên và một nữ thợ chính của tiệm nảy sinh tình cảm đồng giới. Sự việc bị người chồng của nữ thợ chính phát hiện nên can ngăn, chủ tiệm cũng cho Liên nghỉ việc.
Lê Thị Liên tại phiên tòa ngày 14/4. Ảnh: Tân Châu.
Lê Thị Liên tại phiên tòa ngày 14/4. Ảnh: Tân Châu. 

Trong khoảng thời gian Liên nghỉ việc, Liên và nữ thợ chính cũng đã có 32 lần thuê phòng khách sạn cùng nhau. Lần cuối Liên cùng nữ thợ chính thuê phòng trong một khách sạn là ngày 20/8/2013 – đây cũng là thời điểm xảy ra vụ án.

Khoảng 20 giờ ngày 20/8/2013, Liên gọi điện cho quản lý khách sạn để đặt phòng, sau đó nữ thợ chính đến trước, vài phút sau Liên cũng đến và cả hai lên phòng.

Chiều ngày hôm sau (21/8/2015), người quản lý khách sạn lên phòng kiểm tra, nghe thấy tiếng ti vi trong phòng nhưng không ai mở cửa phòng.

Nghi có chuyện chẳng lành, người này kêu thêm một nhân viên và lấy chìa khóa dự phòng mở cửa, trong phòng chỉ có cô thợ chính nằm tử vong trên giường.

Sự việc nhanh chóng được báo cho cơ quan công an.

Kết luận giám định pháp cho biết, nạn nhân tử vong do bị đâm đứt mạch máu cánh tay phải và thủng gan thủy trái.

Về phần Lê Thị Liên, ngày 31/12/2014, công an tỉnh Lào Cai bắt được Liên theo Quyết định truy nã của CA TP.HCM.

Kết thúc điều tra, Cơ quan điều tra CA TP.HCM và VKS cùng đồng tình là Liên chính là thủ phạm giết chết nữ thợ chính.

Cáo trạng cho rằng, Liên và nữ thợ chính có quan hệ đồng tính. Ngày xảy ra vụ án, Liên dùng dao đâm bạn tình rồi khóa cửa phòng bỏ trốn.

Tại phiên tòa hôm nay, Liên nói rằng mình tên là Kimora, con nuôi của một người Hàn Quốc, bị cáo cũng không thừa nhận nhân thân, lý lịch… như cáo trạng của VKS.

Về phần Cơ quan điều tra, để có thể quy kết Liên là thủ phạm, Cơ quan này đã tiến hành giám định AND của Liên; cho người thân của Liên tiếp cận Liên và họ thừa nhận Liên là con của họ…

Đáng lưu ý là cáo trạng nêu, kết quả giám định pháp y tâm thần xác định, Liên bị bệnh "định hướng tình dục đồng giới". Thời điểm gây án và hiện nay là "có năng lực nhận thức và điều khiển hành vi nhưng hạn chế" và cáo trạng khẳng định Liên giả bệnh là "có chủ ý"…

Tại phiên tòa hôm nay, dù Liên chối bỏ nhân thân, không thừa nhận hành vi phạm tội… Tuy nhiên bị cáo lại xin tòa án tử hình vì lý do “xấu hổ”!

HĐXX sau phần xét hỏi đã quyết định hoãn phiên tòa, giao Cơ quan điều tra làm rõ thêm một số tình tiết của vụ án.

Xét xử thảm sát ở Bình Phước: Bị cáo phạm 6 tình tiết tăng nặng của tội giết người   

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận
vtc.vn